QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Israel cáo buộc truyền hình Trung Quốc ‘bài Do thái’

Đại sứ quán Israel tại Bắc Kinh cáo buộc đài truyền hình quốc gia Trung Quốc “bài Do thái trắng trợn” trong bản tin về chính sách của Mỹ.

Một người dẫn chương trình trên CGTN, kênh tiếng Anh của đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV, hôm 18/5 đề cập tới một số thuyết bài Do thái khi thảo luận về hỗ trợ của Mỹ với Israel.

Người dẫn nói rằng “sự vận động hành lang mạnh mẽ” của người Do thái ở Mỹ chịu trách nhiệm định hình chính sách của Mỹ với khủng hoảng Trung Đông và “người Do thái thống trị các mảng tài chính, truyền thông và Internet tại Mỹ”.

Đại sứ quán Israel tại Bắc Kinh lập tức đáp trả trên Twitter, bày tỏ “kinh hoàng khi thấy chủ nghĩa bài Do thái trắng trợn được trình bày trên truyền hình quốc gia Trung Quốc”.

“Những cáo buộc trong video mang tính phân biệt chủng tộc và gây nguy hiểm. Bất kỳ phương tiện truyền thông nào có lòng tự trọng cũng nên tránh đưa ra những cáo buộc như thế”, đại sứ quán Israel viết trên Twitter hôm nay.

Xung đột giữa Israel và Palestine đang leo thang căng thẳng nhất trong nhiều năm. Hơn 200 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel từ 10/5. Rocket từ Dải Gaza cũng khiến 12 người Israel thiệt mạng.

Trung Quốc đã chỉ trích Mỹ vì ngăn cản Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đưa ra tuyên bố chung về cuộc khủng hoảng Israel – Palestine, đồng thời kêu gọi thực thi giải pháp một vùng đất – hai nhà nước.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi hai bên lập tức ngừng bắn, yêu cầu Israel dỡ bỏ phong tỏa Gaza càng sớm càng tốt. Ông cũng đề nghị đón tiếp các lãnh đạo Israel và Palestine tới Trung Quốc mở đàm phán trực tiếp.

Xung đột Israel – Palestine leo thang là chủ đề gây chia rẽ trên mạng xã hội Trung Quốc, nơi có lượng lớn người mang tâm lý sợ Hồi giáo và chống lại Palestine với phe dành sự thông cảm cho người Palestine.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnvnexpress

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img