TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Israel tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa Covid-19 cho người trên 60 tuổi

Israel ngày 21/12 thông báo nước này sẽ tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa Covid-19 cho người trên 60 tuổi, trong bối cảnh có nhiều lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron.

Ủy ban chuyên gia của Bộ Y tế Israel khuyến cáo nên tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa Covid-19. Quyết định này được Thủ tướng Naftali Bennett hoan nghênh và đánh giá là “thông tin tốt có thể giúp Israel vượt qua làn sóng biến thể Omicron đang lây lan trên khắp thế giới”.

một người phụ nữ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vaccine tại trung tâm y tế ở Katzrin,ngày 12/12/2021. Ảnh: Times of Israel
một người phụ nữ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vaccine tại trung tâm y tế ở Katzrin,ngày 12/12/2021. Ảnh: Times of Israel

Mặc dù quyết định này vẫn đang chờ các quan chức y tế cấp cao chính thức phê duyệt, nhưng Thủ tướng Bennett đã kêu gọi người dân Israel đi tiêm vaccine càng sớm càng tốt.

“Thông điệp của tôi là đừng lãng phí thời gian, hãy đi tiêm vaccine”, Thủ tướng Bennett nhấn mạnh.

Quyết định về việc tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa Covid-19 được đưa ra sau khi Israel ghi nhận ca tử vong đầu tiên nhiễm biến thể Omicron.Trung tâm Y tế Soroka ở Beersheba cho biết, trường hợp tử vong là một người đàn ông ngoài 60 tuổi, tử vong hôm 20/12, sau khi nhập viện do mắc Covid-19 khoảng 2 tuần. Bệnh nhân này có một số bệnh lý nền nghiêm trọng.

Ngày 21/12, Bộ Y tế Israel cho biết nước này ghi nhận ít nhất 340 ca nhiễm biến thể Omicron.

Israel đã mở rộng danh sách cấm nhập cảnh trong đó có Mỹ, Đức, Italy và Canada để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron./.


(Nguồn: VOV/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img