TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Ít nhất 17 người bị thương vì động đất ở Vân Nam, Trung Quốc

Một trận động đất vừa xảy ra chiều 2/1 tại thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, khiến ít nhất 17 người bị thương.

Trận động đất xảy ra vào lúc 15h02 (giờ địa phương), ở huyện tự trị dân tộc Di Ninh Lang thuộc Lệ Giang – thành phố du lịch nổi tiếng của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Hình ảnh một trường tiểu học ở nơi xảy ra động đất. (Ảnh: CCTV)
Hình ảnh một trường tiểu học ở nơi xảy ra động đất. (Ảnh: CCTV)

Với cường độ 5,5 độ richter, trận động đất có độ sâu chấn tiêu khoảng 10km và gây ra rung lắc mạnh. Tính đến 17h44 cùng ngày (giờ địa phương), theo báo cáo từ cơ quan địa chấn địa phương, 17 người đã bị thương trong trận động đất.

Theo truyền thông Trung Quốc, trong vòng 5km tính từ tâm chấn có 10 thôn làng và khoảng 75.000 người sinh sống trong phạm vi 50km. Tâm chấn của trận động đất cách thành phố du lịch Shangri-La 89 km, cách thành cổ Lệ Giang 110 km và cách Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam 368 km.

Sau khi trận động đất xảy ra, Cục Địa chấn Vân Nam đã nhanh chóng kích hoạt và thực hiện công tác ứng phó xử lý khẩn cấp. Lực lượng cứu hộ khoảng 120 người cùng các loại xe, thiết bị chuyên dụng và chó nghiệp vụ đã được điều động khẩn cấp đến hiện trường để tìm kiếm và cứu trợ người bị nạn./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img