spot_img

Khai mạc giải bóng đá của cộng đồng người Việt tại Tổ hợp thương mại Sadovod (Nga)

Ngày 10/5, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại thủ đô Moscow (Nga) đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá Sadovod 2022 của cộng đồng người Việt tại Tổ hợp thương mại Sadovod.

Giải bóng đá Sadovod 2022 được tổ chức nhằm kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, đồng thời tạo ra sân chơi văn hoá lành mạnh cho toàn thể cộng đồng người Việt đang kinh doanh, làm việc tại Sadovod, góp phần tiếp nối truyền thống, duy trì, phát triển phong trào thể thao trong cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga.

Tới dự lễ khai mạc giải bóng đá Sadovod 2022 có ông Trần Phú Thuận – Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga; ông Bùi Xuân Ngát – Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Nga; đại diện Tổ hợp thương mại Sadovod cùng đông đảo bà con đang kinh doanh tại Sadovod.

Lễ khai mạc diễn ra trang trọng với nghi thức chào cờ và diễu hành của các đội bóng. Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Phú Thuận – Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga khẳng định, giải bóng đá là một sự kiện thể thao được bà con Sadovod trông đợi nhất trong năm, là sân chơi để bà con luyện tập, nâng cao sức khoẻ, đồng thời hiểu biết nhau hơn. Sadovod là một nơi cộng đồng người Việt rất đông, đã có những hoạt động rất thiết thực, nhằm nâng cao uy tín của cộng đồng người Việt tại Nga.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng ban tổ chức giải bóng đá Sadovod 2022 cho biết: “Giải bóng được tổ chức để cộng đồng đoàn kết lại, cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống hiện tại. Giải sẽ được tổ chức thường niên cho cộng đồng Sadovod thêm yêu mến thể thao và luôn nghĩ đến quê hương. Đây là dịp để những người nhập cư tại Tổ hợp thương mại Sadovod hiểu biết về người Việt Nam hơn”.

Ông Dương Đức Hiếu – một người kinh doanh tại Sadovod chia sẻ cảm xúc khi tham dự giải: “Cộng đồng tổ chức sân chơi này rất bổ ích cho anh em, chỉ mong là hàng năm có những giải như thế này để mọi người được giao lưu, cũng như quên đi vất vả trong công việc hàng ngày. Tôi rất vui và chúc các đội sẽ thi đấu thật tốt trong mùa giải năm nay”.

Tham gia giải bóng đá này có 6 đội bóng, gồm FC “Dãy 1-22”, FC “Pavilion”, FC “Phụ liệu”, FC Bắc Giang, FC Korpus B, FC Thanh niên Moscow. Giải sẽ diễn ra trong 1 tháng và các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, chọn 4 đội dẫn đầu thi đấu 2 trận Bán kết và 2 đội thắng Bán kết sẽ đá trận Chung kết.

Sau lễ khai mạc đã diễn ra 2 trận đấu bóng đá hấp dẫn, sôi nổi giữa FC “Dãy 1-22” gặp FC “Phụ liệu”, FC Thanh niên Moscow gặp FC “Pavilion”, thu hút đông đảo khán giả cổ vũ, tạo nên ngày hội thể thao lớn nhất trong năm của cộng đồng người Việt Nam tại Sadovod./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img