spot_img

Khai trương phố đi bộ trong lòng di sản Kinh thành Huế

Phố đi bộ về đêm Hoàng thành nằm trong lòng di sản Kinh thành Huế được UBND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khai trương vào tối 22-4 sau thời gian dài bị trì hoãn do đại dịch COVID-19.

Phố đêm Hoàng thành là một trong những sản phẩm nhằm kích cầu phục hồi du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế sau đại dịch.

Đây cũng là phố đêm đi bộ thứ 3 của TP Huế sau tuyến phố dọc sông Hương và tuyến phố “Tây” Chu Văn An – Võ Thị Sáu – Phạm Ngũ Lão.

Phố đêm Hoàng thành được tổ chức tại hai tuyến đường chính là đường 23-8 (trước mặt Đại nội Huế) và Lê Huân. Tuyến phố được chia thành nhiều khu vực với các chủ đề hoạt động khác nhau như: Không gian Huế xưa trưng bày các hoạt động thủ công mỹ nghệ truyền thống; Không gian cung đình với các hoạt động diễn xướng cung đình, đổi gác…; Không gian dân gian Huế với các hoạt động như tổ chức bài chòi, mua bán hoa giấy Thanh Tiên…

Hàng trăm người dân ở Huế và các tỉnh thành đã đổ về đây để tham gia các hoạt động trải nghiệm của phố đêm ngay trong tối khai trương.

Anh Nguyễn Tuấn (trú TP Huế) cho biết rất vui khi giữa lòng di sản Huế được nghe tiếng hô bài chòi của các nghệ nhân biểu diễn ở phố đêm. “Không chỉ tôi mà mấy đứa nhỏ con tôi cũng vô cùng thích thú”, anh Tuấn nói.

Ông Võ Lê Nhật, chủ tịch UBND TP Huế, cho biết phố đêm Hoàng thành là một phố đêm văn hóa đặc biệt. Chính quyền TP Huế đã vận động người dân sống trong khu vực phố đêm này treo đèn lồng để phù hợp với nội dung phố đêm.

“Đặt biệt ở phố đêm này chúng tôi không cho phép bán bia rượu. Mọi người đến đây sẽ trải nghiệm không gian văn hóa cung đình, văn hóa dân gian xứ Huế đặc sắc mà chẳng nơi nào có được”, ông Nhật nói.

Phố đêm Hoàng thành sẽ diễn ra từ 19h – 23h mỗi tối thứ sáu và thứ bảy hằng tuần.

Một tuyến đường đi bộ trước mặt Đại nội Huế. Chính quyền TP Huế đã chỉnh trang cảnh quan, lắp thêm hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật để tạo điểm nhấn cho phố đêm Hoàng thành – Ảnh: NHẬT LINH
Tái hiện hình ảnh cấm vệ quân triều Nguyễn đổi gác về đêm ở cửa Chương Đức – Ảnh: NHẬT LINH

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: