spot_img

Chính phủ Séc khích lệ người dân đi khám định kỳ bằng các ưu đãi

Bộ Y tế Séc đang thảo luận để đưa ra những lời ích dành cho người dân thường xuyên đi khám định kỳ và đi khám đúng lịch. Vì hiện nay theo như phân tích, nếu một bệnh nhân đi khám bác sỹ muộn, thì việc chữa bệnh sẽ phức tạp và ít thành công hơn mà chi phí lại đắt hơn. Do vậy cần có những ưu đãi để khích lệ người dân đi khám định kỳ.

Theo ý kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế Séc: “Chúng tôi đang nghĩ ra các lợi ích cho những ai thường xuyên tham gia các chương trình phòng ngừa. Ví dụ như từ hỗ trợ tiền đối với lớp phục hồi chức năng, nhận thực phẩm lành mạnh hay giảm giá các gói bảo hiểm.”

Điều khiến Bộ Y tế đang lo ngại là hiện chỉ có khoảng 1/2 số người người đăng ký ở bác sỹ nha khoa đi khám 1 năm 1 lần. Người dân còn bỏ mặc luôn việc đi khám định kỳ ở bác sỹ khu vực. Thường họ chị đến khi có vấn đề.

Và vậy nên cần nhiều các hoạt động, nhiều lợi ích khích lệ, thu hút người dân đi khám định kỳ đúng theo lịch.

Các công ty bảo hiểm y tế cũng chú trọng đến công tác phòng ngừa bằng cách cung cấp cho khách hàng của mình một số đóng góp. Trong đó phổ biến nhất là hỗ trợ các hoạt động thể chất hay trại hè cho trẻ em. Khách hàng cũng có thể nhận được một khoản trợ cấp tài chính cho việc tiêm chủng tự nguyện hoặc chăm sóc răng miệng. Nhờ các chương trình phòng ngừa, các bệnh ung thư sẽ được phát hiện ở giai đoạn sớm.

Riêng năm ngoái, bảy công ty bảo hiểm sức khỏe hoạt động tại Cộng hòa Séc đã chi tổng cộng hơn 1,5 tỷ korun từ quỹ phòng ngừa để thúc đẩy người dân đi khám định kỳ nhiều hơn.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img