TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Khó hiểu trong quyết định xét nghiệm trường học của Bộ Y tế

Từ năm mới, các trường học phải làm xét nghiệm cho học sinh 2 lần/tuần, luôn luôn được thực hiện vào thứ Hai và vào thứ Năm. Tuy nhiên sự khó hiểu của Bộ Y tế là đưa ra cách chống dịch hoàn toàn khác nhau sau khi phát hiện ca dương tính mặc dù cách thực hiện xét nghiệm giống nhau trong 1 tuần. Và cho đến giờ các trường còn không hiểu họ thực sự phải làm gì.

Nguồn ảnh: iDnes

Nếu vào thứ Hai có một học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính, thì học sinh đó phải về nhà và làm xét nghiệm PCR. Những học sinh còn lại trong lớp sẽ tiếp tục học mà không phải đeo khẩu trang và các biện pháp quan trọng khác

Tuy nhiên, đến thứ Năm, trường học cũng phải thực hiện xét nghiệm giống như thứ Hai, sau đó trường học cũng phát hiện ra học sinh dương tính, thì những học sinh còn lại phải chờ trong chế độ “test to stay” có ngĩa là những học sinh còn của lớp học đó sẽ tiếp tục học trong chế độ với các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt cho đến khi học sinh còn lại được xác nhận là không bị nhiễm bằng xét nghiệm PCR. Trong thời gian đó, những học sinh khác phải:

– Đeo khẩu trang suốt thời gian học
– Làm xét nghiệm vào buổi sáng trước khi vào học
– Bỏ qua các môn học chung với các lớp học khác
– Không thể hát và tập thể dục

Một số trường học cho rằng thông tin của Bộ Y tế không rõ ràng, có sự khác biệt về các biện pháp chống dịch giữa thứ Hai và thứ Năm, mặc dù đều là những trường hợp đã tiếp xúc với người nhiễm Covid-19, cho nên trường học đã quyết định cho học sinh đeo khẩu trang ngay cả vào thứ Hai.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img