spot_img

Khủng bố Papua tấn công đồn hải quân Indonesia gây thương vong

Một nhóm khủng bố ly khai có vũ trang ở Papua đã tấn công đồn đặc nhiệm hải quân Indonesia ở Kenyam, Nuga, tỉnh Papua khiến 02 binh sỹ thiệt mạng và 9 binh sỹ khác bị thương.

Vụ việc xảy ra vào tối 26/3 và 02 nạn nhân thiệt mạng được xác định là Trung úy Iqbal – chỉ huy đồn hải quân và binh nhì Wilson Anderson. Thi thể 02 nạn nhân đã được quân đội Indonesia chuyển khỏi hiện trường bằng máy bay trực thăng.

Thi thể nạn nhân vụ tấn công được chuyển bằng máy bay trực thăng. (Ảnh: Antara News)

Đồn đặc nhiệm Hải quân ở Kenyam gồm 250 binh sỹ thuộc Tiểu đoàn 3 Bộ binh Thủy quân lục chiến Indonesia. Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, có gần 30 binh sỹ đang làm nhiệm vụ. Những kẻ khủng bố đã sử dụng lựu đạn để tấn công các binh sỹ từ nhiều hướng. Nhóm khủng bố gây ra vụ việc được cho là do phần tử Egianus Kogoya cầm đầu. Egianus Kogoya đang có tên trong danh sách truy nã của cảnh sát Indonesia.

Hiện chưa rõ lý do nhóm khủng bố Papua tấn công đồn hải quân và vụ việc đang được điều tra. Thời gian qua, các nhóm phiến quân Papua gia tăng hành vi bạo lực nhằm vào lực lượng an ninh và dân thường. Hồi đầu tháng 3 này, một nhóm khủng bố Papua đã sát hại 8 công nhân viễn thông ở Beoga, quận Puncak, tỉnh Papua.
Từ tháng 4/2021, Indonesia chính thức liệt các nhóm tội phạm có vũ trang (KKB) đòi ly khai ở Papua vào danh sách khủng bố. Khu vực Papua là nơi liên tục xảy ra bất ổn bởi các yêu cầu ly khai trong nhiều thập kỷ qua./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img