nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

KSČM và ČSSD thiếu thu nhập khi không được vào Hạ viện

Thất bại trong cuộc bầu cử khiến Đảng cộng sản KSČM và ČSSD không chỉ mất những chiếc ghế trong quốc hội, mà họ còn mất đi cả một số tiền lớn. Ngân sách của đảng sẽ mất các khoản phụ cấp mà trước đây họ đã nhận được từ nhà nước. Cả hai sẽ phải tìm kiếm những thu nhập mới và cũng không loại trừ rằng 2 đảng này sẽ phải bán một số tòa nhà hoặc tăng tiền phụ cấp lên.

Theo Bộ Nội vụ, việc tổ chức bầu cử sẽ tiêu tốn 563 triệu korun. Văn phòng Thống kê Séc, cảnh sát và Bộ Ngoại giao sẽ còn có các khoản chi khác. Sau đó là tiền của chính các đảng phái chính trị được tính như thế này – mỗi nhóm, đảng, phong trào có được sự ủng hộ ít nhất của 1,5 % cử tri được hưởng 100 korun cho mỗi phiếu bầu hợp lệ.

Nếu nhóm, đảng, phong trào đó nhận được hơn 3%, thì nhà nước sẽ bắt đầu trả cho họ một khoản đóng góp lâu dài, ít nhất là 6 triệu korun một năm. Nếu số phiếu bầu cứ thêm 0,1% nữa từ số phiếu hợp lệ, số tiền sẽ tăng thêm 200 nghìn korun, mức cao nhất các đảng, phong trào nhận được là 10 triệu korun.

Các đảng phái và phong trào có các thành viên tham gia Hạ viện sau đó cũng được hưởng một khoản đóng góp ủy thác thường xuyên. Đó là gần một triệu korun cho mỗi thành viên. Vì đảng cộng sản KSČM và ČSSD đã không có đủ 5% vào Hạ viện, nên họ cũng sẽ gặp khó khăn về thu nhập.

Phe Dân chủ Xã hội có hai khoản vay hơn 300 triệu korun và các khoản nợ liên quan đến vụ xung quanh tòa nhà của họ. Hiện đảng Dân chủ Xã hội sở hữu khoảng 12 bất động sản, bao gồm cả nhà văn hóa Střelnice ở Hradec Králové.

Những người tại đảng Cộng sản cũng sẽ phải tiết kiệm tiền, vì chiến dịch tranh cử đã tiêu tốn của họ khoảng 22 triệu korun.

Giờ đây họ đã phải cho thuê không gian trong tòa nhà của họ cho các nhà hàng, hiệu thuốc và đại lý du lịch.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img