Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Làn sóng biểu tình tiếp diễn ở Sudan

Làn sóng biểu tình phản đối quân đội nắm quyền ở Sudan vẫn tiếp diễn trong bối cảnh mạng điện thoại di động và dịch vụ internet bị cắt.


Hàng trăm người Sudan đã xuống đường biểu tình phản đối cuộc đảo chính của quân đội ở thủ đô Khartoum và vùng Bahri phía đông bắc đất nước. Người biểu tình kêu gọi không hợp tác, không thương lượng, không mặc cả với chính quyền quân sự. Các lực lượng an ninh đã bắn hơi cay để giải tán những người biểu tình. Đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh đã khiến nhiều người bị thương.


Sudan biểu tình tiếp diễn (Ảnh: Reuters)


Trước đó, lực lượng an ninh Sudan đã tiến hành một chiến dịch bắt giữ quy mô lớn bao gồm hàng chục nhà hoạt động và diễn viên trong liên minh Tự do và Thay đổi.

Kể từ khi quân đội Sudan lên nắm chính quyền vào ngày 25/10 vừa qua, đất nước này đã chứng kiến ​​tình trạng an ninh căng thẳng, nhiều cuộc biểu tình diễn ra từ chối chính quyền quân sự và yêu cầu thành lập chính phủ dân sự. Các cuộc biểu tình cho đến nay đã khiến hàng chục người chết và bị thương.

Cộng đồng quốc tế kêu gọi quân đội và các cơ quan an ninh Sudan không sử dụng bạo lực chống lại người biểu tình đồng thời nỗ lực hỗ trợ giải quyết cuộc khủng hoảng hiện tại ở Sudan./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img