spot_img

Làn sóng lừa đảo mới xuất hiện tại CH Séc

Người dân ở CH Séc đang phải đối mặt với làn sóng lừa đảo mới trên internet. Những người bị hại mất hàng chục đến hàng trăm nghìn korun. Kẻ lừa đảo thường hướng họ đến các trang web giả hay truy cập vào máy tính từ xa.

Một nữ sinh viên ở nam Morava muốn cải thiện thu nhập bằng cách bán quần áo. Cô nhận được email viết rằng, nếu cô muốn nhận đơn đặt hàng, thì phải nhấn vào đường link. Nhưng cô ấy không biết rằng, mình đã vào trang web của kẻ lừa đảo. Sau đó, cô điền thông tin về thẻ ngân hàng của mình trên đường link.

Cô gái đã nghĩ rằng, đây là một thủ tục thông thường nên đã cung cấp tất cả thông tin chi tiết dùng để đăng nhập vào ngân hàng trực tuyến, sau đó cô đã mất 42,5 nghìn korun.

Theo các cảnh sát, chỉ riêng ở vùng nam Morava, trong thời gian qua mỗi tháng đã ghi nhận số vụ lừa đảo qua mạng tăng gấp đôi so với thời gian trước.

Một người đàn ông khác ở Vsetín cũng muốn kiếm thêm tiền bằng cách đầu tư. Những kẻ lừa đảo đã sử dụng quyền truy cập từ xa vào máy tính của người này bằng phần mềm AnyDesk (phần mềm truy cập từ xa). Theo lời của người đàn ông, một thỏa thuận lớn sẽ được thực hiện và người này đã gửi cho kẻ lừa đảo 600 nghìn korun.

Những kẻ lừa đảo còn sử dụng tin nhắn SMS, email, các cuộc gọi hay các ứng dụng như Facebook, Instagram, WhatsApp để lừa tiền.

Các phương pháp được những kẻ lừa đảo sử dụng thường khó phát hiện. Do đó điều mà mọi người cần chú ý là không nên nhấn vào những đường link lạ, không nên cung cấp mật khẩu tài khoản hoặc thông tin cá nhân của mình với bất kỳ ai, chẳng hạn như thẻ ngân hàng, thẻ chứng minh hoặc hộ chiếu.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img