spot_img

Lễ hội Đốt phù thủy – Pálení čarodějnic tại CH Séc

Pálení čarodějnic (Đốt phù thủy) hay Filipojakubská là tên được sử dụng cho đêm cuối cùng của tháng Tư tại Cộng hòa Séc, một truyền thống kết nối với việc hoạt động ‘đốt phù thủy’. Truyền thống lâu đời này được tổ chức ở cả Cộng hòa Séc và ở nhiều nước châu Âu khác.

Hoạt động “đốt phù thủy” rất phổ biến ở Cộng hòa Séc. Theo truyền thuyết nói rằng vào đêm 30 tháng Tư sang ngày 1 tháng Năm, sức mạnh tà ác sẽ ở đỉnh điểm, phù thủy sẽ xuất hiện ở nhiều nơi và mọi người cần phải tự bảo vệ mình, gia đình và gia súc. Vào lúc đó, nhiều người sẽ thắp sáng ngọn lửa trên những ngọn đồi, ném những cây chổi được đốt lửa lên không trung để làm suy yếu sức mạnh của phù thủy và tiêu diệt họ. Việc đốt cháy phù thủy được xem như là để xua đuổi những thế lực xấu và chào đón mùa xuân.

Trong cả nước Séc, vào ngày này sẽ thực hiện việc đốt phù thủy. Hình nộm của phù thủy được làm bằng rơm và quần áo cũ, sau đó treo lên trên đống củi. Khi ngọn lửa nổi lên, người dân sẽ múa, chơi nhạc và ca hát hay nướng xúc xích xiên que bên ngọn lửa.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img