spot_img

Lenka Đỗ trở thành giám đốc của nội các của Bộ Ngoại giao Séc

Cô gái Việt Lenka Do vẫn sẽ là người tiếp tục đảm nhiệm vị trí người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao Séc. Đồng thời kể từ ngày 1/4 cô cũng trở thành giám đốc của nội các Bộ Ngoại giao Séc , nhằm tăng các hoạt động ngoại giao trong bối cảnh xuất hiện quá nhiều thông tin sai lệch từ Nga và Trung Quốc.

Trước khi nhận chức vụ mới, Lenka Do là giám đốc bộ phận truyền thông và người thay thế Lenka Do là Jan Marian.

Lenka Do tốt nghiệp trường chuyên hệ tám năm ở Znojmo, sau đó cô tiếp tục học đại học tại Praha với bằng cử nhân về Nghiên cứu Lãnh thổ Quốc tế và bằng thạc sĩ về Nghiên cứu Châu Mỹ tại Viện Nghiên cứu Quốc tế, Khoa Khoa học Xã hội, Đại học Charles.

Trước đây cô làm việc với tư cách là biên tập viên của Hospodářské noviny và sau đó là phụ trách mảng tin tức hàng ngày của Đài truyền hình Séc ČT24. Sau đó, cô gia nhập Đại sứ quán Anh, nơi cô tập trung vào chính trị trong nước và ngoại giao công chúng của Séc. Cô trở thành người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Séc từ tháng 1 vừa qua.

Theo Văn phòng, bộ phận mới đang được thành lập phù hợp với các mục tiêu dài hạn của Liên minh Chính phủ (ODS, KDU-ČSL, TOP 09) và Piráti với STAN, sẽ giải quyết các hoạt động truyền thông ở Cộng hòa Séc và ở nước ngoài, chẳng hạn như để đáp lại hành động xâm lược của Nga đối với Ukraine và cũng sẽ tập trung vào thông tin sai lệch.

Theo Bộ, truyền thông nên chủ động và sẽ là một phần thiết yếu của ngoại giao, đặc biệt là tại Séc, khi hiện Séc đang phải đối mặt với các hoạt động thông tin không thân thiện của Nga và Trung Quốc.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČTK

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img