spot_img

Lex Ukrajina – Trợ giúp người tị nạn từ Ukraine

Hôm qua chính phủ đã phê duyệt hình thức hỗ trợ liên quan đến chiến sự ở Ukraine và làn sóng người tị nạn đến Séc, được gọi là lex Ukrajina.

Ảnh: CNN Prima

Lex Ukrajina là một gói hỗ trợ bao gồm các luật tập trung vào việc tiếp nhận người tị nạn nhanh nhất và suôn sẻ nhất có thể, sự hòa nhập của họ vào quá trình làm việc, cung cấp bảo hiểm y tế hoặc cho trẻ em đến trường.

Theo đó người tị nạn sẽ được cấp một loại thị thực đặc biệt có thời hạn 1 năm và có hiệu lực trên toàn EU. Đồng thời thị thực này cũng cho phép người tị nạn nhận được giấy phép lao động và bảo hiểm y tế, như vậy người Ukraine sẽ có tư cách như là công dân Séc.

Những người tị nạn nếu đăng ký tại các trung tâm hỗ trợ có thể nộp đơn để nhận được trợ cấp nhân đạo 5.000 korun/tháng trong vòng 6 tháng. Các cơ sở lưu trú nhận người tị nạn sẽ nhận được hỗ trợ từ nhà nước 180 korun/ngày đối với 1 người lớn và 90 korun cho 1 trẻ em.

Đối với trẻ em tị nạn học mẫu giáo và tiểu học có thể nộp đơn vào tường từ ngày 1/6 đến 15/7. Còn đối với học sinh trung học có thi tốt nghiệp có thể nộp đơn đến ngày 5/4, còn nếu không thi tốt nghiệp thì có thể nộp đơn đến ngày 8/4.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img