nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Liên minh thắng cử chuẩn bị vị trí cho Chính phủ mới

Theo như tờ báo Lidové noviny, liên minh thắng cử đã sắp xếp các vị trí trong Nội các, cụ thể 9 vị trí trong chính phủ cho liên minh SPOLU và 6 vị trí cho liên minh PirátiSTAN.

Theo các nguồn tin giấu tên trên tờ Lidové noviny tối qua các liên minh sẽ có 9 đại diện của Liên minh SPOLU bao gồm 3 đảng ODS, KDU-ČSL và TOP 09 và 6 đại điện của liên minh PirátiSTAN sẽ giữ chức vụ trong chính phủ.

Vào thứ Bảy, cả 2 đã ký một bản ghi nhớ liên quan đến thỏa thuận về việc phân bổ số ghế ở Hạ viện và cùng nhau thành lập một chính phủ mới.

Tên của một số chính trị gia đảm nhiệm vai trò bộ trưởng đã xuất hiện. Theo SPOLU và Piráti, người đứng đầu ODS, ông Petr Fiala, nên được giao trách nhiệm thành lập chính phủ. Trước đó, Chủ tịch STAN, Vít Rakušan đã công bố sự quan tâm của ông đến Bộ Nội vụ. Người đứng đầu đảng Piráti, Ivan Bartoš, một lần nữa xác nhận sự quan tâm của ông đối với Bộ Phát triển Khu vực.

Vào thứ Hai, theo báo Deník, theo đó Đảng Nhân dân sẽ rời khỏi một trong ba chức vụ dành cho ODS đổi lại có thể là chức vụ là Chủ tịch Hạ viện. Theo thông tin trước đó, người đứng đầu đảng TOP 09 Markéta Pekarová Adamová, người cũng được đồn đoán là ứng cử viên Bộ trưởng Bộ Lao động và Xã hội. Theo LN, Pekarová Adamová cũng có thể xuất hiện tại Bộ Ngoại giao.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img