TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Lo ngại biến thể Omicron, Ba Lan và Séc điều chỉnh các biện pháp chống dịch

Trong bối cảnh làn sóng thứ 5 dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của biến thể Omicron, Ba Lan và Cộng hòa Séc đang lên kế hoạch điều chỉnh và bổ sung thêm các hạn chế để chống dịch.

Trong bối cảnh số ca nhiễm mới liên tục tăng, Bộ Y tế Ba Lan cho biết nước này đang có kế hoạch áp đặt thêm các hạn chế mới trong vài ngày tới. Bộ trưởng Y tế Ba Lan Adam Niedzielski nhận định để đối phó với sự lây lan của biến thể Omicron, nước này đã thắt chặt các hạn chế vào tháng 12.

Thủ tướng Séc Petr Fiala
Thủ tướng Séc Petr Fiala

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, nếu số ca nhiễm tiếp tục có xu hướng gia tăng thì các hạn chế mới sẽ được áp dụng trong tuần tới. Ông cho biết hiện có khoảng 20.000 giường bệnh đang sử dụng điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Ba Lan cũng đang xem xét việc đóng cửa các trung tâm mua sắm và cân nhắc việc học trực tuyến cho học sinh. Dự kiến các biện pháp mới sẽ được công bố vào cuối tuần này. Theo báo cáo, quốc gia khoảng 38 triệu dân đã ghi nhận hơn 4,1 triệu trường hợp mắc Covid-19 và khoảng 98 nghìn trường hợp tử vong kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại nước này.

Đối với Cộng hòa Séc, sau khi chứng kiến số ca nhiễm giảm trong hai tuần trở lại đây, chính phủ nước này đang xem xét rút ngắn thời gian cách ly đối với những người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Thủ tướng Séc cho rằng đây được coi là biện pháp duy nhất để tránh tình trạng thiếu nguồn lao động nghiêm trọng trong bối cảnh biến thể Omicron đang gia tăng ở nhiều nơi. Để hỗ trợ người lao động cũng như ngăn chặn sự lây lan của đại dịch, Thủ tướng Petr Fiala cũng chia sẻ chính phủ sẽ hỗ trợ chi phí cho việc xét nghiệm bắt buộc tại nơi làm việc, dự kiến các quy định mới sẽ được đưa ra sau khi chính phủ họp với các chuyên gia trong vài ngày tới.

Chính phủ nước này đã tăng cường các biện pháp hạn chế và yêu cầu nhập cảnh đối với du khách đến từ các vùng có nguy cơ lây nhiễm cao như Italy, Thụy Điển, Malta, Áo, Latvia, Hungary bắt đầu từ ngày 3/1./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img