thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Lựa chọn các trường y khoa đang có sự bùng nổ trong năm nay.

TDM – Năm nay, các trường trung cấp y dược có số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển tăng cao chưa từng có. Lượng học sinh đăng kí trung bình đã tăng ít nhất là một phần ba, có trường là 50%. Mặc dù kỳ thi đầu vào sẽ không diễn ra cho đến tháng 5, nhưng rõ ràng là các trường sẽ phải cân nhắc về việc lựa chọn đủ số lượng sinh viên cho trường.


Theo các trường đào tạo ngành y dược tại Séc, sự quan tâm cao của học sinh lớp 9 trong năm nay đến ngành y dược có thể bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus hoặc thực tế là các bậc cha mẹ đang tìm kiếm công việc đảm bảo ổn định cho con cái của họ sau khi ra trường.

“Sự quan tâm của năm nay đối với việc học trong các lĩnh vực ngành, cả các ngành lâm sàng và điều dưỡng, cũng như các ngành kỹ thuật, là rất lớn. Thậm chí, những năm trước, các trường Y không hề thiếu thí sinh đăng ký xét tuyển. Trong đề nghị của các trường trung cấp nghề, ngành y luôn ghi nhận 1 lượng lớn học sinh đăng kí, nhưng nó không bao giờ nhiều hơn 1/4. Tuy nhiên, năm nay, chúng tôi nhận thấy sự bùng nổ thực sự của những người quan tâm đến ngành y trên toàn quốc,” _ Hiệu trưởng Trường Y tế Trung học và Trường Y khoa Cao cấp ở České Budějovice và Chủ tịch Hiệp hội các Trường Y khoa Karel Štix cho biết.

“Khi nộp hồ sơ, chúng tôi đã vạch ra những lý do, ngoài uy tín và sự tham khảo tốt về trường, đó còn là an sinh xã hội của ngành y.” bà Jana Urbanová, hiệu trưởng Trường Y tế Trung học và Trường Y khoa Cao cấp ở Liberec nói.

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồniDnes

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook