hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Lực lượng Pháp tại Mali bị tấn công khủng bố

Ngày 22/6, Bộ Tổng tham mưu Pháp thông báo, 6 binh sĩ nước này và 4 dân thường Mali đã bị thương do một vụ đánh bom liều chết ở khu vực miền Trung Mali.


Theo Bộ Tổng tham mưu quân đội Pháp, một kẻ đánh bom liều chết đã điều khiển chiếc xe ô tô tấn công nhằm vào đoàn xe của lực lượng Pháp đang tham gia sứ mệnh Barkhane nhằm chống lại các nhóm khủng bố, cực đoan tại khu vực Sahel.

Lực lượng Pháp tham gia chống khủng bố ở Sahel – Ảnh: france24Vụ đánh bom đã khiến 6 binh sĩ Pháp và 4 dân thường Mali, trong đó có cả trẻ em bị thương, tuy nhiên không có ai bị nguy hiểm đến tính mạng. Những người bị thương đã được đưa đến một bệnh viện quân sự gần đó để điều trị.

Cuộc tấn công diễn ra vào thời điểm Pháp sẵn sàng rút bớt lực lượng tham gia sứ mệnh chống khủng bố ở khu vực Sahel, hiện có khoảng 5.100 binh sỹ, để thay thế bằng lực lượng đặc biệt châu Âu và quân đội địa phương.

Trước đó vài giờ, thủ lĩnh mới của nhóm khủng bố Al-Qaeda tại Maghreb Hồi giáo, Abu Youssef Al-Annabi, đã có bài phát biểu đầu tiên, trong đó hắn kêu gọi nhằm mục tiêu tấn công nhiều hơn vào quân đội Pháp ở Mali./.

(Nguồn: VOV-Cairo)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img