QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Ma Rốc là nước Arab đầu tiên cấp hộ chiếu tiêm chủng Covid-19

Ma Rốc trở thành quốc gia Arab đầu tiên cấp hộ chiếu vaccine cho người dân sau khi Chính phủ nước này thông báo sẽ cấp hộ chiếu tiêm chủng cho những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 kể từ ngày 7/6.


Trong một tuyên bố, Chính phủ Ma Rốc thông báo sẽ triển khai cấp hộ chiếu tiêm chủng cho những người đã tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19, thông qua một website riêng về vaccine Corona.

Ma Rốc quyết định giảm bớt một số hạn chế do tình hình dịch tễ học được cải thiện. Ảnh: SkynewsarabiaHộ chiếu tiêm chủng sẽ bao gồm một mã QR có thể dễ dàng xác minh thông qua một ứng dụng được chỉ định cho mục đích này. Người sử dụng có thể tải kết quả xuống để in ra hoặc để ở định dạng điện tử có thể xem được trên điện thoại thông minh. Ngoài ra, người được tiêm chủng cũng có thể nhận hộ chiếu vaccine ở dạng giấy từ chính quyền địa phương.

Đầu tuần trước, Ma Rốc đã quyết định nới lỏng một số hạn chế được áp dụng cách đây 14 tháng, do tình hình dịch tễ học không ngừng được cải thiện và số lượng người được tiêm chủng ngày càng tăng. Tuy vậy, chính phủ nước này vẫn tỏ ra thận trọng và quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp về y tế trên cả nước thêm một tháng, để đề phòng sự bùng phát của dịch bệnh./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img