spot_img

Máy bay chở 133 người rơi ở Quảng Tây, Trung Quốc

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin một chiếc máy bay chở 133 người đã bị rơi ở địa phận thuộc tỉnh Quảng Tây nhưng chưa rõ nguyên nhân vụ việc cũng như tình trạng hiện tại của những người trên đó.

Một chiếc Boeing 737 của hãng China Eastern Airlines cất cánh từ sân bay Kunming Changshui ở tỉnh Vân Nam – Ảnh: PLANESPOTTERS.NET

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), chiếc máy bay gặp nạn là một chiếc Boeing 737 của Hãng China Eastern Airlines. Nó gặp nạn ở một khu vực nông thôn gần thành phố Ngô Châu thuộc Quảng Tây và “gây ra một đám cháy”.

Thông tin ban đầu cho biết máy bay khởi hành từ thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam và đang trên đường đến thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông.

Chưa rõ chính thức có 133 hay 132 người trên máy bay, tuy nhiên, trang tin Thepaper.cn của Trung Quốc cho biết: “Trước mắt đã xác nhận được chiếc máy bay đã rơi xuống và bị huỷ hoại. Trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc đã kích hoạt cơ chế khẩn cấp và cử tổ công tác đến hiện trường”.

Một đoạn video trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy cảnh khói bốc lên từ một vùng núi, nghi là nơi máy bay rơi và một video khác cho thấy một mảnh vỡ nghi là của chiếc máy bay xấu số. Hiện chưa thể xác minh được các video trên
Theo Thời báo Hoàn Cầu, Văn phòng quản lý các tình huống khẩn cấp Ngô Châu cho biết đã cử đội cứu hộ tới hiện trường. Theo truyền thông Trung Quốc, chuyến bay số hiệu MU 5735 cất cánh từ sân bay quốc tế Trường Thủy, Côn Minh ở tỉnh Vân Nam lúc 13:15 (giờ địa phương) và dự kiến đến TP Quảng Châu của tỉnh Quảng Đông lúc 15:07.

Chiếc máy bay thuộc một công ty con của hãng hàng không China Eastern Airlines ở tỉnh Vân Nam và mới hoạt động được hơn 6 năm rưỡi.

Máy bay được giao vào tháng 6-2015. Trên máy bay có tổng cộng 162 ghế, trong đó có 12 ghế hạng thương gia và 150 ghế hạng phổ thông.

(nguồn: Tuoitre)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img