Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Máy cảm biến âm thanh phát huy hiệu quả trên thực tế

Máy cảm biến đặc biệt, phát hiện âm thanh của một phát súng hoặc tiếng kêu cứu trên đường phố và kích hoạt báo động, có thể sớm giúp cảnh sát phát hiện nơi xảy ra sự việc. Hiện việc thử nghiệm đang diễn ra ở Plzeň.

Nguồn ảnh: ČT24

Cảnh sát đã thử nghiệm máy cảm biến này trong thực tế, khi vào tuần trước, đã xảy ra sự việc khi hai người đàn ông đánh nhau ở trung tâm thành phố Plzeň và một trong số họ đã nổ súng. Tiếng nổ đã được máy cảm biến phát hiện và cảnh sát đã có mặt tại hiện trường. Điều này đã chứng minh tính thực tế và công dụng của máy cảm biến này.

Theo phát ngôn viên cảnh sát khu vực Michaela Raindlová, sự việc diễn ra trên đường Americká třída. Vụ nổ súng được phát hiện bởi một máy cảm biến trên cột cách hiện trường khoảng 250 mét.

Tác giả của dự án từ công ty Jalud Embedded, Jakub Vališ cho biết, máy cảm biến có một micrô tám chiều rất nhạy và có thể phân tích âm thanh trong môi trường xung quanh. Nếu việc nổ súng được lặp lại, máy cảm biến còn có thể phát hiện chuyển động của kẻ phạm tội và chỉ mất 5 giây để đánh giá mức độ nghiêm trọng của tình huống, xác định vị trí của sự việc.

Plzeň trở thành thành phố đầu tiên ở châu Âu sử dụng công nghệ này.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img