ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Microsoft bị tố cản trở vụ kiện của Google

Google cho biết Microsoft từ chối bàn giao tài liệu nội bộ của 19 giám đốc liên quan đến vụ kiện chống độc quyền của hãng.

Trong hồ sơ công khai hôm 29/7, Alphabet, công ty mẹ của Google, yêu cầu thẩm phán liên bang của Bộ Tư pháp Mỹ buộc Microsoft phải giao nộp tài liệu, và nói rằng Microsoft đã không tuân thủ trát đòi hầu tòa.

Google đã gửi trát hầu tòa cho Microsoft hơn ba tháng trước nhằm tìm kiếm những tài liệu liên quan đến công cụ tìm kiếm Bing cũng như Internet Explorer và Edge nhưng không nhận được phản hồi mong muốn, hồ sơ tòa án cho biết.

“Gã khổng lồ tìm kiếm” cho rằng một số tài liệu có thể làm sáng tỏ liệu Microsoft có thực sự bị hạn chế cạnh tranh với Google hay chỉ đơn giản là không cạnh tranh thành công.

Microsoft và Google được cho là đã kết thúc thỏa thuận “đình chiến” vào tháng 4. Ảnh: FT.

“Đặc biệt, có mười chín nhân viên Microsoft từng giữ các vị trí quan trọng liên quan đến tình tiết cốt lõi của vụ án này. Tuy nhiên, Microsoft từ chối cam kết tìm kiếm đầy đủ các thông tin vào thời điểm này”, Google cho biết trong hồ sơ.

Microsoft là bên đóng vai trò quan trọng trong vụ kiện của Bộ Tư pháp, vụ kiện cáo buộc Google lạm dụng vị thế thống trị của mình trong lĩnh vực tìm kiếm trên Internet. Chính phủ cho rằng Google đã sử dụng trái phép quyền lực của mình trên thị trường để ngăn chặn các mối đe dọa cạnh tranh từ các đối thủ như công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft.

“Không có bên thứ ba nào liên quan đến vụ kiện này hơn Microsoft”, Google cho biết.

Microsoft phản đối trong một hồ sơ riêng rằng yêu cầu của Google về tài liệu là không hợp lý và nặng nề.

Microsoft, trong hồ sơ nộp vào cuối ngày 29/7, cho rằng các yêu cầu bổ sung tài liệu của là không hợp lý và kéo dài thời gian điều tra. Microsoft cho biết đã tiếp nhận yêu cầu thu thập tài liệu của 27 cá nhân và Google đề nghị họ cung cấp thông tin thêm 28 người, tổng cộng là 55 người.

Google đã không đưa ra được “lý do cụ thể” cho lý do tại sao các tệp bổ sung này là cần thiết, Microsoft nói thêm.

Theo Google, các giám đốc này liên quan đến vấn đề cốt lõi của vụ việc, bao gồm việc phát triển và phân phối các công cụ tìm kiếm khác nhau của Microsoft, hoạt động kinh doanh quảng cáo tìm kiếm của Microsoft và nỗ lực của hãng này nhằm tiếp thị các thiết bị nhằm mở rộng quy mô tìm kiếm ra ngoài máy tính để bàn Windows.

Bộ Tư pháp bắt đầu vụ kiện chống lại Google vào tháng 10 năm ngoái, khởi đầu cho một loạt các vụ kiện chống độc quyền liên bang và tiểu bang nhằm vào cả Google và Facebook.

(Nguồn: Vnexpress/theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img