spot_img

Mô hình bầu cử vào tháng 4, phong trào ANO dẫn đầu

Theo mô hình bầu cử mới của cơ quan Kantar CZ, trong tháng 4 phong trào ANO tiếp tục vị trí dẫn đầu với 27,5% số phiếu bầu, đang dần bắt kịp phong trào ANO là đảng ODS đứng vị trí thứ 2. Cũng trong cuộc khảo sát, kết quả cho thấy sự ủng hộ đối với Tổng thống Zeman ở mức thấp nhất trong suốt thời gian nghiên cứu của cơ quan này.

Mô hình bầu cử trong tháng 4 cho thấy, phong trào ANO vẫn đứng ở vị trí đầu tiên với 27,5% không thay đổi so với mô hình trước đó, tiếp theo sau là đảng ODS tăng thêm 3,5% lên 26%. Sau đó là phong trào SPD (11%), STAN (10%) và Piráti (5%). Các đảng khác đều ở mức dưới 5%.

Trong tình huống giả định là liên minh SPOLU (bao gồm ODS, KDU-ČSL và TOP 09) sẽ tham gia bầu cử như trong cuộc bầu cử tháng 10 năm ngoái thì liên minh SPOLU sẽ giành vị trí đầu tiên với 33,5% và phong trào ANO đứng thứ 2 với 28,5%.

Trong cuộc khảo sát vào tháng 4, chỉ có 20% số người được hỏi hài lòng và 78% người không hài lòng đối với Tổng thống Zeman. Đây là lần Tổng thống có sự ủng hộ thấp nhất kể từ khi cơ quan Kantar CZ bắt đầu thực hiện nghiên cứu. Nguyên nhân của sự giảm sút này được cho là do việc ân xá cho người đứng đầu cơ quan quản lý rừng Lány.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img