spot_img

Mông Cổ có tân Thủ tướng 41 tuổi

TDM – Ngày 27/1, Chánh văn phòng Nội các Mông Cổ Luvsannamsrai Oyun-Erdene, 41 tuổi, đã được bổ nhiệm làm Thủ tướng nước này theo đề xuất của đảng Nhân dân Mông Cổ (MPP) cầm quyền, trở thành một trong những Thủ tướng trẻ nhất nước này.

Tân Thủ tướng Mông Cổ Luvsannamsrai Oyun-Erdene. (Nguồn: Wikipedia)Việc bổ nhiệm ông Oyun-Erdene, thành viên của MPP, đã được Quốc hội đơn viện gồm 76 ghế của Mông Cổ thông qua với 87,9% phiếu ủng hộ.

Ông Oyun-Erdene thay thế ông Ukhnaa Khurelsukh, người đã từ chức hôm 21/1 và giải thể toàn bộ Chính phủ để nhận trách nhiệm về sơ suất trong công tác quản lý bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ở nước này.

Các cuộc biểu tình quy mô lớn chống chính phủ đã lan rộng tại thủ đô Ulan Bataar sau khi truyền hình Mông Cổ phát đi hình ảnh một sản phụ cùng đứa con sơ sinh đã bị điều chuyển từ bệnh viện phụ sản đến cơ sở cách ly dành riêng cho người mắc bệnh Covid-19 trong đêm 19/1.

Làn sóng biểu tình đã buộc Phó Thủ tướng kiêm người đứng đầu Ủy ban phụ trách các vấn đề khẩn cấp quốc gia Yangu Sodbaatar và Bộ trưởng Y tế Togtmol Munkhsaikhan rút khỏi các vị trí đang nắm giữ.

Trong khi đó, Tổng Giám đốc Trung tâm Quốc gia về Các bệnh truyền nhiễm (NCCD) của Mông Cổ Dulmaa Nyamkhuu đã bị cách chức do không hoàn thành trách nhiệm quản lý và để xảy ra sơ suất trên.

(Nguồn: Baoquocte)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: