spot_img

Một chiếc bánh mì chleba có thể có giá 60 korun vào năm tới?

Do hành động phong tỏa xuất khẩu ngũ cốc của Nga liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine, thế giới có thể trải qua nạn đói. Nhiều nước trên thế giới phụ thuộc nhiều vào cây trồng của Ukraine. Theo những người nông dân, mọi người phải tính đến thực tế là nếu tình hình không lắng xuống, tất cả mọi thứ sẽ tăng giá.

Cuộc chiến ở Ukraine có thể khiến Cộng hòa Séc và nhiều quốc gia khác rơi vào tình trạng khủng hoảng lương thực nguy hiểm. Quân đội Nga đang chặn việc xuất khẩu các loại cây nông nghiệp, chẳng hạn như lúa mì và chiếm giữ cho nhu cầu của riêng mình.

Nhiều quốc gia hiện nay đang hoàn toàn phụ thuộc vào các sản phẩm nông nghiệp từ Ukraine. Và Ukraine cũng là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu thực phẩm lớn nhất thế giới. Nếu tình hình không lắng xuống, theo ước tính, mọi người có thể phải trả tới 60 korun cho một chiếc bánh mì chleba vào năm tới.

Một số người cho rằng, chiến tranh mang lại nhiều lợi ích cho Nga ví dụ như nước này bán khí đốt, dầu mỏ và thực phẩm với giá cao giá cao gấp mấy lần. Do đó Liên minh EU phải có thái độ thống nhất đối với Nga và giải quyết các vấn đề liên quan.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: