TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Một số trẻ em suy sụp vì khẩu trang, nhưng sẽ không có sự nới lỏng

Bất chấp kết quả xét nghiệm kháng nguyên âm tính, trẻ em ở các trường học phải ngồi hàng giờ với khẩu trang. Một số phụ huynh, trẻ em và giáo viên đã tâm sự với CNN Prima NEWS, rằng họ đã chứng kiến ​​những đứa trẻ ngất xỉu. Tuy nhiên, Bộ Y tế không có kế hoạch nới lỏng như với tiệm làm tóc cho khách hàng.


“Bạn học của cháu bị ngất khi đang học. Bạn ấy nói rằng bạn bị đau đầu và khó thở, sau đó bạn đã ngất. Tất cả chúng cháu đều lo lắng cho bạn ấy. Bạn tỉnh dậy sau một lúc, nhưng lại cảm thấy khó chịu”, Nela – một học sinh lớp 7 mô tả.

“Một phụ huynh đã xin phép cho con được nghỉ học mấy ngày với lý do đau đầu vì đeo khẩu trang. Nhìn chung bọn trẻ mệt mỏi, nhức đầu. Nhưng thành thật mà nói so với việc nghỉ học, tốt hơn là đi học.” giáo viên Hana từ một trường tiểu học ở Praha cho biết. “Cháu gái tôi, 10 tuổi, bị ngất trong lớp,” một phụ huynh nói.

Quy định hiện nay là trẻ em phải đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang phòng độc khi đi học. Không được phép sử dụng khẩu trang bằng vải. Không phải đeo khẩu trang ở trường mẫu giáo, chỉ các vận động viên và những người trong khi tập thể dục hoặc khách hàng của các tiệm làm tóc, dịch vụ thẩm mỹ và mát-xa hoặc xăm hình mới có ngoại lệ không cần đeo khẩu trang.

Bộ Y tế không có kế hoạch nới lỏng cho trẻ em. “Từ khía cạnh an toàn, tốt hơn không nên cho coronavirus cơ hội lây lan. Ở trẻ em, coronavirus thường không được chú ý và do đó trẻ em có thể là người mang mầm bệnh.Trong trường hợp đó, đây là một nhóm rủi ro. Đó là lý do tại sao các xét nghiệm kháng nguyên được thực hiện để có thể tìm ra khả năng bùng phát.” Petr Arenberger, người đứng đầu Bộ Y tế (ANO), nói với CNN Prima NEWS vào thứ tư.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img