Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Mỹ áp đặt biện pháp trừng phạt mới đối với Dòng chảy phương Bắc 2

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 22/11 cho biết, nước này vừa áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với dự án Dòng chảy phương Bắc 2.


Bộ Ngoại giao Mỹ đã báo cáo với Quốc hội rằng, các lệnh trừng phạt mới được áp dụng đối với một công ty vận tải biển có tên Transadria Ltd và con tàu Marlin của công ty này, liên quan đến tuyến đường ống gây tranh cãi được xây dựng để vận chuyển khí đốt tự nhiên từ Nga sang Đức. Ngoại trưởng Blinken cho biết, các biện pháp trừng phạt này phù hợp với các quy định trong Đạo luật Bảo vệ An ninh Năng lượng của Châu Âu (PEESA) năm 2019.


Ngoại trưởng Mỹ Blinken. Ảnh: CNN

Quyết định này phù hợp với quan điểm của Mỹ tiếp tục phản đối Dòng chảy phương Bắc 2, đồng thời cho thấy Mỹ luôn tuân thủ PEESA. Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ đã xử phạt 8 cá nhân và xác định 17 tàu của họ là tài sản bị phong tỏa theo quy định của PEESA liên quan đến Dòng chảy phương Bắc 2”.

Ông Blinken cho biết thêm: “Trong khi tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt, chúng tôi vẫn tiếp tục làm việc với Đức cùng các đồng minh và đối tác khác nhằm giảm thiểu rủi ro do dự án này gây ra đối với Ukraine và các nước tiền tiêu của NATO, EU, đồng thời đẩy lùi những hành động gây hại của Nga, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng”.

Quyết định của Mỹ áp đặt biện pháp trừng phạt mới đối với dự án Dòng chảy phương Bắc 2 được đưa ra trong bối cảnh Nga tăng cường triển khai quân tại biên giới với Ukraine khiến Washington lo ngại Moscow đang lên kế hoạch thực hiện một số hành động quân sự./.


(Nguồn: VOV/Theo CNN)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img