11.2 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Mỹ cấp quyền cư trú tạm thời cho hơn 1.600 người dân Myanmar

- Advertisement -

TDM – Chính quyền tân Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ cấp quyền cư trú tạm thời và giấy phép làm việc hợp pháp đối với các công dân Myanmar đang sống tại Mỹ.


Hãng tin Reuters dẫn nguồn các quan chức Mỹ cho biết, khoảng 1.600 người dân Myanmar đang sống ở Mỹ, bao gồm cả các nhà ngoại giao phản đối chính quyền quân sự, sẽ được hưởng “Tình trạng được bảo vệ tạm thời” (TPS) trong vòng 18 tháng.

Biểu tình phản đối chính quyền quân sự ở Myanmar. Ảnh: Euractiv.Theo giới chức Mỹ, chương trình thiết lập “Tình trạng bảo vệ tạm thời” sẽ giúp những người nhập cư không thể trở về quốc gia của họ có đủ điều kiện sống an toàn. Những người này có thể cư trú, làm việc hợp pháp tại Mỹ và sau đó, họ có thể được xem xét để tiếp tục gia hạn “Tình trạng bảo vệ tạm thời”.

Cũng theo thông báo, chỉ những người dân Myanmar đang cư trú tại Mỹ có thời gian lưu trú liên tục đến ngày 11/3 mới đủ điều kiện được hưởng chương trình này.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, đến nay đã có ít nhất 70 người thiệt mạng và hơn 2.000 người bị bắt trong các vụ xung đột giữa lực lượng an ninh và người biểu tình tại Myanmar. Hồi tháng trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ban hành lệnh trừng phạt đối với các cá nhân và tổ chức có liên quân đến tình hình bất ổn chính trị tại Myanmar hiện nay./.


(Nguồn: VOV/Theo CNN, Reuters)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnvov.vn
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook