Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Mỹ chi gần một tỷ USD mua thuốc điều trị Covid-19 của GSK-Vir

Giới chức Mỹ ký hợp đồng trị giá gần 1 tỷ USD để mua Sotrovimab, thuốc điều trị Covid-19 dạng tiêm do hãng dược GlaxoSmithKline (GSK) và công ty Vir Biotechnology đồng phát triển.


GSK-Vir không nêu số lượng mà Mỹ đặt hàng, song cho biết thỏa thuận tỷ đô đã nâng tổng số liều thuốc Sotrovimab được đặt mua trên toàn cầu lên hơn 750.000, Reuters đưa tin ngày 17/11.

GSK-Vir dự kiến giao số thuốc cho Mỹ bắt đầu từ ngày 17/12. Chính phủ Mỹ vẫn có thể tiếp tục đặt hàng cho đến tháng 3/2022, dẫn tuyên bố chung của GSK-Vir.

Trước đó, khoảng 10.000 liều thuốc Sotrovimab được bán cho Canada và 220.000 liều cho Liên minh châu Âu (EU).


Trụ sở của GSK tại Singapore. Ảnh: Reuters.


Sotrovimab được Mỹ phê duyệt khẩn cấp điều trị cho các trường hợp mắc Covid-19 nhẹ và trung bình. Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) trước đó đã cho phép các nước thành viên sử dụng Sotrovimab dù Liên minh châu Âu (EU) chưa chính thức phê duyệt.

Theo Reuters, việc điều trị bằng kháng thể Sotrovimab giúp giảm nguy cơ nhập viện hoặc tử vong lên đến 79% đối với người trưởng thành mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ đến trung bình.

Theo GSK-Vir, Sotrovimab cho thấy mức độ hiệu quả trong việc ngăn ngừa các biến chủng của Covid-19, bao gồm biến chủng Delta. Reuters ước tính Sotrovimab đã mang về 175 triệu USD cho GSK trong 9 tháng đầu năm 2021.

Một số công ty như Eli Lilly, Regeneron (Mỹ) và AstraZeneca (Anh) cũng đang cung cấp hoặc phát triển các sản phẩm tương tự Sotrovimab.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img