hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Mỹ sắp hoàn tất phân bổ 80 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho các nước

Mỹ sẽ hoàn tất việc phân bổ 80 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới trong những ngày tới ngay sau khi các nước được chia sẻ sẵn sàng đón nhận.


Theo ông Jeff Zient, Điều phối viên Covid-19 của Nhà Trắng, một lô hàng vaccine đầu tiên đã đến Canada trong ngày hôm qua và lô tiếp theo sẽ đến Brazil trong tuần sau.

Ảnh minh họa: ReutersĐầu tháng 6, chính quyền Tổng thống Biden công bố kế hoạch phân bổ 80 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 và kế hoạch vận chuyển các lô vaccine dự kiến sẽ được hoàn tất ngay trong tháng.

Mỹ tăng cường viện trợ vaccine ngừa Covid-19 sau khi nước này đã tiến hành chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 quy mô lớn toàn dân. Tính đến nay, hơn 175 triệu người Mỹ đã được tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19. Trong khi đó, các quốc gia như Ấn Độ và Brazil tiếp tục phải đối mặt với sự bùng phát nghiêm trọng của dịch Covid-19 và người dân tại các nước này vẫn đang rất cần được tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19.

Tuần trước, Nhà Trắng thông báo rằng họ đã mua 500 triệu liều vaccine Pfizer để quyên góp cho các nước nghèo hơn trong năm nay và năm 2022./.


(Nguồn: VOV/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img