QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Mỹ thông qua hợp đồng bán vũ khí trị giá 735 triệu USD cho Israel

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông qua hợp đồng bán vũ khí dẫn đường chính xác trị giá 735 triệu USD cho Israel.


Truyền thông Mỹ đưa tin quyết định này được đưa ra 5 ngày sau khi lực lượng vũ trang Hamas bắt đầu bắn rocket sang Israel nhằm trả đũa các hành động của cảnh sát Israel tại nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa, một trong những nơi thiêng liêng nhất của người Hồi giáo.

Lính cứu hỏa người Palestine nỗ lực cứu một nhà xưởng trúng đạn của Israel ở phía bắc Dải Gaza ngày 17/5 – Ảnh: REUTERS.Việc bán vũ khí cho Israel đã được thông báo lên quốc hội Mỹ ngày 05/05 và điều này đã khiến một số Hạ nghị sỹ Dân chủ lo ngại khi những người này đã gây sức ép yêu cầu chính phủ hạn chế hỗ trợ quân sự cho chính phủ Israel trước sự gia tăng các cuộc tấn công ở Dải Gaza.

Quốc hội Mỹ dự kiến sẽ khó có đủ thời gian để ngăn chặn việc bán vũ khí cho Israel khi chỉ còn 4 ngày trong thời hạn 15 ngày xem xét trong khi một nghị quyết phản đối phải được giới thiệu ít nhất 10 ngày trước khi được đưa ra bỏ phiếu.

Mỹ cho biết vẫn ủng hộ quyền tự vệ của Israel trước các cuộc tấn công của Hamas và đang nỗ lực giảm căng thẳng thông qua các kênh ngoại giao. Tuy nhiên, hiện chưa có dấu hiệu cho thấy chính quyền Tổng thống Biden sẽ giảm hoặc đặt điều kiện cho khoản viện trợ quân sự trị giá 3,8 tỷ đô la hàng năm cho Israel.

28 Thượng nghị sỹ Dân chủ ngày 16/05 đã ra tuyên bố kêu gọi quân đội Israel và Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn trong bối cảnh xung đột giữa hai bên đã bước sang tuần thứ hai. Tuyên bố kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức nhằm hạn chế thương vong cho dân thường và ngăn chặn xung đột leo thang.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Biden đã ngăn cản nỗ lực chung của Trung Quốc, Nauy và Tunisia nhằm đưa ra một tuyên bố của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc kêu gọi chấm dứt xung đột giữa Israel và Palestine./.

(Nguồn: VOV-Washington)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img