spot_img

Nga bác bỏ thông tin tỷ phú Abramovich có dấu hiệu như trúng độc

Điện Kremlin bác bỏ thông tin tỷ phú Roman Abramovich có dấu hiệu như trúng độc, nói đây là một phần cuộc chiến tranh thông tin.

Trước đó, Wall Street Journal dẫn một số nguồn tin cho hay tỷ phú Abramovich và hai thành viên đoàn đàm phán Ukraine có những dấu hiệu như trúng độc sau khi tham gia cuộc họp ở Kyiv.

“Đây là một phần của thông tin làm hoang mang dư luận, thông tin phá hoại, chiến tranh thông tin. Những thông tin như thế không chính xác. Chúng ta cần kiểm duyệt dòng chảy thông tin quyết liệt”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói, Guardian đưa tin.

Ông Peskov xác nhận tỷ phú Abramovich có tham gia các cuộc thảo luận ở Istanbul bắt đầu từ 29/3. Tuy vậy, giới chức Nga khẳng định ông Abramovich không phải thành viên chính thức của bất cứ đoàn nào.


Tỷ phú Abramovich có mặt trong phòng họp ở Istanbul. Ảnh: Ria Novosti.

“Ông Abramovich tham gia để bảo đảm liên hệ giữa hai đoàn Nga và Ukraine”, ông Peskov cho biết.

Trên các mạng xã hội, xuất hiện một số hình ảnh cho thấy tỷ phú Abramovich có mặt trong phòng hội đàm cùng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Cuộc đàm phán vòng thứ 4 giữa Ukraine và Nga bắt đầu từ 29/3 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, phía Thổ Nhĩ Kỳ cho hay hai bên đã đạt được nhất trí với ít nhất 4 nội dung. Tuy nhiên, đại diện Ukraine bác bỏ thông tin này.

Tổng thống Volodymyr Zelensky và các quan chức cấp cao Ukraine khẳng định nước này sẽ không nhượng bộ trong các vấn đề chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Đàm phán vòng 4 diễn ra trong bối cảnh chiến sự tiếp tục diễn ra khó lường. Nga tuyên bố kết thúc giai đoạn đầu tiên và chuyển sang giai đoạn tiếp theo, tập trung “giải phóng” Donbas, lãnh thổ ở miền Đông Ukraine bị lực lượng ly khai chiếm đóng từ 2014.

Trong khi đó, Ukraine cho biết đã đẩy lùi lực lượng Nga cách xa thủ đô Kyiv và tái chiếm nhiều làng mạc, thị trấn quanh các thành phố quan trọng như Kyiv, Sumy, Kharkiv.

(Nguồn: Zingnews)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img