thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Nga trả đũa, trục xuất 20 nhà ngoại giao Séc

TDM – Nga quyết định trục xuất 20 nhà ngoại giao Séc để đáp trả việc nước này trục xuất các nhà ngoại giao Nga khỏi Praha, đồng thời cho rằng Séc đang muốn làm hài lòng Mỹ.


Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (18/4) thông báo quyết định trục xuất 20 nhà ngoại giao Séc để đáp trả việc Séc trục xuất các nhà ngoại giao Nga khỏi Praha. Theo yêu cầu, các nhân viên Ngoại giao Séc phải rời khỏi Nga trong ngày 19/4. Theo Bộ Ngoại giao Nga, đây là động thái đáp trả liên quan đến hành động không thân thiện của Séc đối với các nhân viên của cơ quan ngoại giao Nga tại Praha.

Đại sứ quán Nga tại Prague, Cộng hòa Séc. Ảnh: ReutersTrước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập Đại sứ Séc tại Vitzeslav Pivonka. Đại sứ Pivonka đã có mặt tại Bộ Ngoại giao Nga khoảng 20 phút.

Nga cũng cho rằng, ảnh hưởng của Mỹ thể hiện rõ trong việc Cộng hòa Séc quyết định trục xuất 18 nhà ngoại giao Nga. Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, các nhà chức trách Séc đã thực hiện bước đi để làm hài lòng Mỹ sau các lệnh trừng phạt gần đây của Mỹ đối với Nga. Theo Bộ Ngoại giao Nga, hành động của phía Cộng hòa Séc đã phá hủy nền tảng quan hệ bình thường giữa hai nước.

Hôm 17/4, chính quyền Cộng hòa Séc cho biết họ sẽ trục xuất 18 nhà ngoại giao Nga bị xác định là mật vụ của 2 cơ quan an ninh Nga là Cơ quan Tình báo Nước ngoài và Cơ quan Tình báo Quân đội do có liên quan đến một vụ nổ kho vũ khí lớn năm 2014. Ngay sau đó, Nga đã gọi động thái của Cộng hòa Séc là “vô lý”.

Ngày 15/4, Mỹ đã công bố các lệnh trừng phạt và trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga để trả đũa những gì Mỹ cáo buộc là sự can thiệp bầu cử Mỹ của điện Kremlin, một cuộc tấn công mạng quy mô lớn và các hành động thù địch khác./.


(Nguồn: VOV/Theo: Reuters)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook