spot_img

Nga tuyên bố kiểm soát kho đạn nghìn tấn của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng của họ đã kiểm soát kho vũ khí chứa hàng nghìn tấn đạn ở Kharkov, đông Ukraine.

“Trong chiến dịch quân sự đặc biệt, lực lượng công binh Nga đã kiểm soát kho vũ khí của Ukraine trên khu vực rộng hàng trăm hecta, chứa hàng nghìn tấn đạn ở khu vực Kharkov”, Bộ Quốc phòng Nga hôm 22/4 ra tuyên bố.

Họ nói rằng kho vũ khí này chứa các loại đạn dùng cho pháo phản lực bắn loạt với đầu đạn chùm. “Đây là những loại đạn mà lực lượng Ukraine sử dụng để bắn phá các khu dân cư đông đúc, gây nguy hiểm cho dân thường”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, thêm rằng kho cũng chứa đạn cho súng bộ binh, pháo thông thường, vũ khí của hệ thống phòng không cùng nhiều lựu đạn.

“Ngoài đạn dược do Liên Xô sản xuất, kho còn giữ mìn và đạn pháo do phương Tây chế tạo”, tuyên bố có đoạn.


Pháo kích khiến được phố hư hại tại Kharkov ngày 22/4. Ảnh: AFP.

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay cũng tuyên bố đã bắn hạ một chiếc máy bay Su-25 và phá hủy 3 chiếc trực thăng MI-8 của Ukraine tại một sân bay ở khu vực Kharkov.

Phía Ukraine chưa bình luận về thông tin của Nga.

Gần hai tháng sau khi mở chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm “phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine”, lực lượng Nga đang dồn lực vào miền đông và nam Ukraine. Ngày 21/4, Nga thông báo đã kiểm soát hầu hết thành phố Mariupol, phía nam Ukraine. Tổng thống Vladimir Putin lệnh cho quân đội Nga vây chặt nhà máy Azovstal, cứ điểm phòng thủ của lực lượng Ukraine ở Mariupol, song không tấn công cơ sở này.

Giới quan sát nhận định mục tiêu của Nga là kiểm soát Donbass và thành phố cảng Mariupol nhằm tạo ra hành lang trên bộ thông từ bán đảo Crimea tới phía đông Ukraine, đồng thời kiểm soát phần lớn đường bờ biển của Kiev.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: