spot_img

Ngày cuối cùng trong chức vụ Thủ tướng của Babiš

Thủ tướng mãn nhiệm Andrej Babiš (ANO) chỉ còn lại một ngày cuối cùng trong chức vụ Thủ tướng. Theo ông, Văn phòng Thủ tướng là trải nghiệm thú vị. Ông cho rằng, thành công lớn nhất của mình là đấu tranh giành được trợ cấp cho người Séc và cả Cộng hòa Séc.

Nguồn ảnh: Deník

Thủ tướng Babiš đang dành ngày cuối cùng ở chức vụ Thủ tướng cho chuyến đi đến Brussels. Trong chương trình của TV Nova ông nói rằng: “Tôi sẽ yêu cầu Ủy ban Châu Âu công nhận nguồn năng lượng hạt nhân và khí đốt là nguồn năng lượng phát thải thấp. Họ đã kéo dài rất lâu và tôi hy vọng rằng, họ sẽ làm như vậy trước Giáng sinh”.

Một trong những điều cuối cùng mà Thủ tướng Babiš kịp làm được, là yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế, Adam Vojtěch (ANO), rút ​​ngắn khoảng thời gian tiêm vắc xin ngừa Covid-19 giữa liều thứ hai và thứ ba.

Thủ tướng coi cuộc chiến về tiền bạc là thành công lớn nhất của ông. Ông chia sẻ rằng: “Chúng tôi đã giành được một nghìn tỷ korun và chiến đấu trong bốn đêm và năm ngày từ ngày 17 đến ngày 22 tháng 7 năm 2020. Và cá nhân tôi đã thương lượng được 42 tỷ korun cho những người nhận trợ cấp của Séc và cho cả Cộng hòa Séc.”

Ngược lại, ông cho rằng việc lựa chọn một số bộ trưởng là không thành công. Ông cho biết: “Tôi luôn nói rằng, những Bộ trưởng tốt không mọc ở trên cây và rất khó để tìm được những người Bộ trưởng tốt.”

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: