11.2 C
Prague
Thursday, May 6, 2021

thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Ngày Quốc tế Lao động trên thế giới được kỷ niệm thế nào?

Nhân sự kiện Ngày Quốc tế Lao động 1/5, hãy cùng tìm hiểu ngày lễ này ở các nước trên thế giới được kỷ niệm như thế nào.

Nhật Bản là quốc gia có rất nhiều ngày để tôn vinh lực lượng lao động. Bắt đầu vào ngày 29/4, Nhật Bản đã bước vào “Tuần lễ vàng” kỷ niệm ngày lao động. Trong dịp này, người lao động sẽ được nghỉ ít nhất 1 tuần và lâu nhất có thể lên đến 11 ngày. Vào “Tuần lễ vàng”, các khu du lịch, vui chơi giải trí sẽ đông đúc hơn ngày thường.

Tại Mỹ, ngày Quốc tế Lao động bắt nguồn từ thành phố Chicago. Hàng năm cứ vào 1/5, hợp đồng mới giữa người chủ và người lao động thường được ký kết và người dân trên toàn nước Mỹ tổ chức diễu hành quy mô lớn. Hoạt động này năm nay không diễn ra do dịch COVID-19.

Ngày 1/5, người dân Hà Lan quan niệm đó là ngày đầu tiên của mùa xuân nên nếu lan tỏa những hành động yêu thương sẽ đem lại may mắn cho cả năm. Thông thường, người Hà Lan vẫn làm việc vào 1/5, chỉ một số công ty và tổ chức nước ngoài cho phép nhân viên được nghỉ.


Tuy vậy, đại dịch COVID-19 hoành hành hơn 1 năm qua đã khiến người lao động trên toàn thế giới phải đối mặt với những thách thức chưa từng có, các hoạt động kỷ niệm ngày này ở nhiều nước cũng bị hủy bỏ.

Số liệu của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) của Liên Hợp Quốc cho thấy, tổng số giờ làm việc trên toàn thế giới đã giảm 8,8% trong năm 2020, đồng nghĩa rằng thế giới mất đi 255 triệu việc làm toàn thời gian. ILO kêu gọi các quốc gia hỗ trợ đặc biệt cho những nhóm và lĩnh vực lao động chịu tác động nghiêm trọng nhất từ đại dịch, tạo một môi trường lao động an toàn, sức khỏe bền vững cho những người lao động trên thế giới.

(Nguồn: VTV)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook