QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Ngôi đền thờ ‘nữ thần corona’

Các tu sĩ Hindu ngày ngày cầu nguyện trước hai bức tượng nữ thần corona trong ngôi đến ở Tamil Nadu với mong muốn đại dịch được ngăn chặn.

Đền Kamatchipuri Adhinam ở thành phố Coimbatore, bang Tamil Nadu, phía nam Ấn Độ, đã bị đóng cửa do tỷ lệ lây nhiễm nCoV cao trong thành phố. Như nhiều khu vực khác trên cả nước, Coimbatore đang bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt bùng phát Covid-19 khiến hơn 100.000 người chết ở Ấn Độ 4 tuần qua.

Tín đồ không thể đến đền cầu nguyện, nhưng các tu sĩ trong đền đang ngày ngày bày tỏ lòng tôn kính trước hai bức tượng nữ thần corona, một bằng gỗ đàn hương, một bằng đá, được dựng lên trong đền. Họ đặt đồ cúng cùng các lễ vật khác, đọc kinh cầu nguyện để “nữ thần” chấm dứt đại dịch và tắm cho tượng bằng nước nghệ, sữa.

Các tu sĩ đạo Hindu cúng tế tượng nữ thần corona tại ngôi đền ở thành phố Coimbatore, bang Tamil Nadu, phía nam Ấn Độ hôm 19/5. Ảnh: AFP.


“Chúng tôi từng có những ngôi đền tương tự đối với bệnh đậu mùa, thủy đậu và dịch hạch”, người quản lý đền Anandbharathi K nói. “Chúng tôi đang tôn thờ virus dưới hình dạng nữ thần và cầu nguyện để giảm bớt tác động của dịch bệnh này”.

Sau khi đạt đỉnh hôm 9/5, ca Covid-19 đang giảm ở phần lớn Ấn Độ, song đất nước 1,3 tỷ dân này vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt bùng phát vừa qua. Nhiều bệnh viện bị quá tải, thiếu oxy và thuốc men nghiêm trọng.

“Ngay cả các bác sĩ cũng không thể đối phó với tình hình quá khủng khiếp. Bởi vậy, chúng tôi hướng đến đức tin và thần linh như chỗ dựa cuối cùng”, Anandbharathi nói thêm.

Các thầy tu dự định tiếp tục cầu nguyện “nữ thần corona” trong 7 tuần nữa.


(Nguồn: Vnexpress/Theo AFP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img