Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Người Ấn Độ chen nhau dự lễ hội ném phân bò

Dân làng Gumatapura hào hứng tham dự lễ hội ném phân bò Gorehabba, đánh dấu kết thúc Diwali, một trong những lễ hội Hindu giáo quan trọng nhất.

Lễ hội ném phân bò Gorehabba diễn ra cuối tuần qua tại ngôi làng Gumatapura, miền nam Ấn Độ. Gorehabba khá giống lễ hội ném cà chua “La Tomatina” ở Tây Ban Nha, song thứ dân làng Gumatapura ném là phân bò.

Gorehabba bắt đầu với việc người dân thu gom “vũ khí” là phân bò từ những nhà nuôi loài vật này trong làng. Số phân bò sau khi thu thập được đưa đến ngôi đền địa phương để thầy tu làm lễ ban phước.

Sau khi hoàn tất phần lễ, phân bò được đổ dồn vào một khu đất trống và những người đàn ông trong làng sẽ cùng nhau bước vào chuẩn bị cho lễ ném phân bò.

Nhiều người ở khắp nơi trên Ấn Độ hàng năm vẫn đổ xô đến làng Gumatapura để dự lễ hội ném phân bò vì cho rằng đây là hoạt động vừa thú vị vừa có thể đem lại lợi ích cho sức khỏe.

“Nếu có bệnh, chúng ta sẽ được chữa khỏi”, Mahesh, một người dân địa phương dự lễ hội ném phân bò, chia sẻ.

Một số người theo đạo Hindu tin rằng bò và mọi thứ từ loài vật này đều linh thiêng và có tác dụng thanh tẩy. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, người cũng theo đạo Hindu, đã thúc đẩy bảo vệ loài vật này. Nhiều bang ở Ấn Độ từ lâu đã cấm giết mổ bò để lấy thịt.


Người dân dự lễ hội ném phân bò Gorehabba tại làng Gumatapura, miền nam Ấn Độ, cuối tuần qua. Ảnh: AFP.

Nhiều thành viên trong đảng của Thủ tướng Modi từng giới thiệu nước tiểu bò như phương thuốc ngăn ngừa và chữa trị Covid-19 cùng các bệnh khác. Chính phủ của ông cũng đang tìm cách khuyến khích sản xuất kem đánh răng, dầu gội và thuốc muỗi từ chất thải của bò.

(Nguồn: Vnexpress/Theo AFP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img