hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Người đàn ông Moravská Nová Ves rưng rưng nước mắt, ông không biết bắt đầu làm lại từ đâu

Người đàn ông rưng rưng nước mắt. Từ hôm qua đến nay, những khoảnh khắc hiếm thấy này lại có thể được thấy ở những người dân Moravská Nová Ves, nơi đã bị tấn công bởi một cơn lốc xoáy trong trận bão chiều qua. 

Không có một ngôi nhà nào trên đường Sadová, Pod kostelem hay Lipová không bị lốc xoáy bỏ qua. Nhà tang lễ bên cạnh nghĩa trang, nơi có hàng chục bia mộ bị hư hại cũng là minh chứng cho sức mạnh của cơn lốc xoáy này.

“Cha tôi sống ở đó, chú tôi ở đó, anh họ tôi ở đó”, Martin Hlaváč, một thợ sửa ống nước và là cha của ba đứa trẻ, chỉ vào những ngôi nhà bị tàn phá ở khu vực lân cận và nghẹn ngào.

Ngôi làng bị phá hủy Moravská Nová Ves
Ảnh: Miroslav Homola, Law

“Chúng tôi chưa biết họ sẽ đi đâu. Vợ con tôi và tôi có lẽ đến Bojanovice vào thời điểm cần thiết nhất”.

Anh ấy đã tự tay xây dựng căn nhà, anh ấy đã sống trong đó đượ 6 năm. “May mắn thay, chúng tôi có trần nhà bằng bê tông, vì vậy nó không làm chúng tôi choáng ngợp khi cơn lốc bắt đầu lúc bảy rưỡi tối. Còn xe trong gara thì bị tấn công, choáng ngợp luôn. Và chiếc thứ hai, đứng bên ngoài, thực sự cũng bị phá hoại. Tôi không thể tưởng tượng được chúng tôi sẽ giải quyết hậu quả trong bao lâu. Trên thực tế, chúng tôi thậm chí không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào. Hãy nhìn xung quanh bạn, đây là đôi mắt của có thể hàng trăm người đang khóc, “Martin, người, giống như tất cả những người Novove, đang chờ người thanh lý từ các công ty bảo hiểm, nói.

Ngôi làng bị phá hủy Moravská Nová Ves
Ảnh: Miroslav Homola, Law

“Nó chỉ đơn giản là thông báo của chúng tôi sau đó. Tôi thậm chí không dám nghĩ về những gì sẽ xảy ra với những người hàng xóm nếu họ không đi nghỉ mát, ”anh chỉ vào một ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn khác trong khu phố. Tầng một của nó không chỉ hoàn toàn không có mái mà còn không có trần.

“Chúng tôi không biết khi nào chúng tôi sẽ nhận được xác minh thiệt hại. Cả hai trường học cũng bị tàn phá, “Jáchym và Martin, những học sinh đang cố gắng giúp dọn dẹp đống đổ nát xung quanh nhà thờ, nói. Nó hoàn toàn không có mái che hoặc giàn mái.

“Chúng tôi đã làm tương đối tốt so với các nước láng giềng khác, nhưng nó thực sự đáng sợ. Sau khi gió giật hất tung phần kính của ngôi nhà, luồng gió xoáy vào doanh trại và để không tiếp tục bị phá hủy, chúng tôi đã dùng tay giữ cửa trong của hành lang để nó không bung ra, “Radka Silná ở Phố Sadová.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img