spot_img

Người Nga có thị thực Schengen vẫn có thể đến Séc từ các nước xung quanh

Vừa qua những người Nga có thị thực Schengen hợp lệ đã bị từ chối nhập cảnh vào CH Séc. Nhưng nó chỉ áp dụng cho những người đến bằng máy bay ở sân bay quốc tế, do đó khách du lịch Nga vẫn có thể đến Séc bằng ô tô thông qua các quốc gia EU khác.

Từ ngày 25/10 những người Nga có thị thực Schengen do bất kỳ nước thành viên EU nào cấp không thể nhập cảnh vào Séc bằng đường hàng không nhưng họ có thể đi vào Séc bằng đường bộ.

Trong khối Schengen, những người Nga có thị thực hợp lệ có thể di chuyển đến CH Séc thông qua cửa khẩu ở Pomezia của Ý.

Các khách sạn được cho là không biết về điều này và vẫn tiếp nhận khách du lịch Nga chẳng hạn như ở Karlovy Vary.

Ông Jan Kronika – Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn và Nhà hàng ở Karlovy Vary cho biết: “Chúng tôi không thể thay thế các cơ quan chính thức, tức là cảnh sát CH Séc và sở ngoại kiều, vì vậy chúng tôi vẫn tiếp đón khách như bình thường.”

Cảnh sát chỉ có thể kiểm tra hành khách tại các sân bay của Séc, nhưng không có máy bay nào từ các nước ngoài Liên minh châu Âu hạ cánh ở Karlovy Vary. Do đó khách du lịch Nga vẫn có thể đến Séc ví dụ thông qua Đức.

Có 3 sân bay quốc tế của Đức gần biên giới Séc. Và từ nơi xa nhất trong số đó chỉ mất khoảng 3 tiếng rưỡi đi ô tô đến Séc. Hãng hàng không vận chuyển người Nga đến Séc bất chấp lệnh cấm có thể bị phạt tới 500.000 korun.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img