spot_img

Người Séc đã gửi viện trợ cho Ukraine hơn 2 tỷ korun

Kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, người Séc đã đóng góp hơn 2,15 tỷ korun cho các tổ chức quyên góp tài chính để giúp Ukraine và quyên góp hàng trăm triệu korun cho Đại sứ quán Ukraine ở Praha để mua vũ khí. Họ cho rằng, chiến sự vẫn có thể kéo dài và Ukraine vẫn cần sự giúp đỡ lâu dài.

Theo tổ chức Člověk v tísni – tổ chức được phần lớn người dân ủng hộ, trong tháng đầu tiên kể từ khi xảy ra chiến sự, họ đã thu được 233 triệu tiền quyên góp và tính đến hiện tại họ đã quyên góp đươc hơn 1,55 tỷ korun. Tổ chức đã lên kế hoạch trước 18 tháng, bởi vì chiến sự có thể kéo dài và việc khôi phục lại của Ukraine sẽ mất nhiều năm, do dó họ coi trọng việc giúp đỡ về lâu dài. Họ sẽ sử dụng số tiền này trợ giúp trực tiếp ở Ukraine, giúp đỡ các nước láng giềng và cả Séc.

Hội chữ thập đỏ Séc cho đến hiện tại đã thu được 216,6 triệu korun. Một phần của số tiền này đã được sử dụng để mua xe cho Hội Chữ thập đỏ Ukraine, vật tư y tế, thiết bị bảo hộ và đài phát thanh, một phần được dùng để hỗ trợ vật chất cho những người tị nạn tại Séc.

Các tổ chức khác cũng quyên góp được hàng trăm triệu korun để giúp đỡ Ukraine. Tính đến nay đây là khoản quyên góp nhiều nhất để giúp đỡ quốc gia khác trong lịch sử CH Séc.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img