spot_img

Người Séc lo ngại lạm phát hơn chiến tranh ở Ukraine

Khảo sát của cơ quan Instant Research mới đây cho thấy, mối lo ngại về cuộc chiến ở Ukraine đã giảm đáng kể trong các hộ gia đình tại Séc, thay vào đó là nỗi lo về giá năng lượng tăng. Gần gần 60% người Séc đang tiết kiệm và tìm kiếm thêm việc làm khác để tăng thu nhập.

Theo kết quả khảo sát, có tới 80 % hộ gia đình tại Séc cảm nhận được ảnh hưởng của lạm phát tăng cao. Hơn 65% người Séc lo sợ mất đi một phần tiền tiết kiệm. 50% người dân thay đổi cách thức để có thể bảo vệ khoản tiền tiết kiệm của mình trước tác động của lạm phát.

Việc tăng giá này sẽ mang đến 2 mặt của vấn đề. Mặt thứ nhất là nỗi sợ về cuộc chiến ở Ukraine đã giảm, nhưng mặt khác mối lo của họ về tài chính lại tăng đáng kể.

Vào tháng 3 ngay sau khi bùng nổ chiến tranh ở Ukraine, đây là nguyên nhân chính khiến người Séc lo ngại, nhưng hiện tại chỉ có 8% người Séc quan tâm đến điều đó. Ngược lại khi mùa thu và mùa đông đang đến gần và phải sử dụng hệ thống sưởi ấm, tỷ lệ người dân lo sợ giá năng lượng tăng cao chiếm tới 50%. Gần 40% người khác lại lo ngại về việc lạm phát tăng cao ảnh hưởng đến tài chính.

Vì vậy, nhiều người Séc đã lựa chọn tìm thêm công việc khác hoặc đầu tư để có thể tiết kiệm tiền. Nhưng người Séc lại không có ý định tiết kiệm các chi phí liên quan đến con cái.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img