hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Nhật Bản sơ tán khẩn cấp 120.000 dân vì nguy cơ sạt lở

Hãng thông tấn NHK cho biết Nhật Bản ngày 10/7 ban bố yêu cầu sơ tán 120.000 dân ở các tỉnh miền Nam do mưa lớn kỷ lục dẫn tới nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất.


Cơ quan Khí tượng Nhật Bản phát đi cảnh báo mưa lớn cấp độ cao nhất ở ba tỉnh trên đảo Kyushu gồm Kagoshima, Miyazaki và Kumamoto, theo NHK.

Nhà chức trách kêu gọi người dân lập tức tìm nơi trú ẩn an toàn. Giới chức Nhật Bản cảnh báo mưa như trút nước có thể gây ra thiệt hại nặng nề.

Người dân được khuyến nghị đặc biệt cẩn trọng khi di chuyển gần các con sông, đồng thời cảnh giác trước nguy cơ lũ lụt ở nơi có địa hình thấp.

Mưa lớn liên tiếp trên khắp Nhật Bản khiến hàng trăm nghìn dân phải sơ tán. Ảnh: Reuters.Cơ quan Khí tượng Nhật Bản khuyến cáo người dân thường xuyên quan sát tình hình bên ngoài.

Trường hợp diễn biến thời tiết quá nguy hiểm không thể di tản tới nơi sơ tán công cộng, người dân được yêu cầu trú ẩn tại các tòa nhà cao tầng, hoặc trên tầng cao nhất của tư gia.

Những trận mưa như trút nước tại các tỉnh trên đảo Kyushu của Nhật Bản là hệ quả của đợt mưa theo mùa. Mưa lớn được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài trên đảo Kyushu.

Trước đó vài ngày, mưa lớn cũng khiến nhà chức trách hai tỉnh Shimane và Tottori phát lệnh sơ tán khẩn cấp 330.000 dân sống trên đảo lớn Honshu.

Tuần trước, mưa lớn tại thành phố Atami, tỉnh Shizuoka của Nhật Bản gây ra sạt lở đất, làm ít nhất 9 người thiệt mạng và 21 người mất tích tính đến ngày 9/7.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img