TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Nhật có thể cấp vaccine AstraZeneca cho Đài Loan

Chính phủ Nhật Bản đang xem xét cung cấp một phần nguồn vaccine Covid-19 đã ký hợp đồng với AstraZeneca cho Đài Loan.

Báo Nhật Bản Sankei hôm nay dẫn một số nguồn tin từ chính phủ và đảng cầm quyền cho biết Tokyo đang cân nhắc chia một phần trong số 120 triệu liều vaccine đã ký hợp đồng đặt mua với AstraZeneca cho Đài Loan, trong bối cảnh hòn đảo cáo buộc Bắc Kinh can thiệp để ngăn Đài Loan đạt thỏa thuận mua vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech.

Một người dân Nhật Bản tiêm vaccine Covid-19 của Moderna tại trung tâm tiêm chủng mới mở ở Tokyo hôm 24/5. Ảnh: Reuters.

Đài Loan đã đặt hàng hàng triệu liều vaccine Covid-19 từ AstraZeneca và Moderna nhưng chỉ nhận được hơn 700.000 liều và chỉ có thể tiêm chủng đủ cho khoảng 1% dân số. Còn Nhật Bản tuần trước phê chuẩn vaccine AstraZeneca và ký hợp đồng mua nhưng chưa có kế hoạch sử dụng ngay.

Daiichi Sankyo, một đối tác địa phương của AstraZeneca, bắt đầu đóng chai vaccine từ tháng 3 và nguồn dự trữ hiện tại ước tính 30 triệu liều sẽ hết hạn vào tháng 9 nếu không sử dụng.

Lượng dự trữ sẽ tăng lên bởi AstraZeneca vừa bổ sung tập đoàn dược phẩm Nipro của Nhật làm đối tác địa phương để đóng chai vaccine.

Nhật Bản bắt đầu tiêm chủng vào giữa tháng 2, muộn hơn so với hầu hết các nền kinh tế lớn và sử dụng vaccine nhập của Pfizer/BioNTech. Một loại vaccine do Moderna phát triển cũng được đưa vào sử dụng tuần này với việc mở hàng loạt trung tâm tiêm chủng.

Tình trạng khẩn cấp được áp dụng ở thủ đô Tokyo và 8 tỉnh thành khác của Nhật sẽ kết thúc vào ngày 31/5, nhưng sức ép với hệ thống y tế nước này vẫn nghiêm trọng. Số ca nhiễm mới ở nước này đã chậm lại, nhưng số bệnh nhân Covid-19 chuyển biến xấu lại tăng lên mức kỷ lục trong những ngày gần đây.


(Nguồn: Vnexpress/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img