spot_img

Nhiều thay đổi đáng lưu ý từ tháng 3 tại Séc

Hôm nay (1/3) người dân tại Séc sẽ chào đón tháng mới bằng một số thay đổi. Trong đó có thể kể đến như thay đổi trong việc kiểm tra đăng ký phương tiện, giá vé giao thông công cộng sẽ tăng ở một số khu vực hay thay đổi thời gian sang giờ mùa hè. Hãy cùng theo dõi xem sẽ có những thay đổi nào tại Séc kể từ tháng 3 này.

Thay đổi đối với người lái xe

Từ ngày 1/3, thời hạn hiệu lực của việc kiểm tra đăng ký phương tiện sẽ được kéo dài từ 30 ngày lên 1 năm và áp dụng cho cả các lần kiểm tra đã diễn ra trước đó, tức là nếu người lái xe vượt qua đợt kiểm tra hồ sơ vào tháng 1 năm nay thì sẽ có hiệu lực đến tháng 1/2024.

Luật mới cũng hủy bỏ nghĩa vụ phải kiểm tra đăng ký trong trường hợp người điều khiển phương tiện trở thành chủ sở hữu, tức là kết thúc hợp đồng leasing.

Thay đổi trong giao thông công cộng

Từ đầu tháng 3, hành khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng của thành phố sẽ có một số thay đổi liên quan đến lịch trình ví dụ như ở thành phố Liberec và Jablonec nad Nisou. Vào những ngày trong tuần, một số tuyến sẽ được thêm vào, trong khi có tuyến sẽ bị hủy. Các hành khách nên tìm hiểu những thay đổi để tránh bị chậm trễ khi di chuyển.

Hay hành khách ở Brno có thể mua một loại vé mới gọi là “8 cest” có giá 156 korun. Sau khi lên xe, hành khách đánh dấu vào 1 ô và có thể sử dụng phương tiện công cộng trong 45 phút.

Bên cạnh đó từ đầu tháng 3 những người di chuyển bằng phương tiện công cộng ở Vùng Nam Morava sẽ phải trả thêm phí. Giá vé sẽ tăng trung bình từ 17 đến 19%. Hành khách có thể tìm thấy thông tin đầy đủ, bao gồm cả bảng giá, trên trang web của Hệ thống Giao thông Tích hợp của Khu vực Nam Morava (IDSJMK).

Ở Sokolov, hành khách cũng sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho vé giao thông công cộng từ ngày 1/3. Giá vé cơ bản cho một người lớn sẽ tăng từ 25 lên 27 korun, giá vé tháng sẽ tăng thêm 50 korun lên 450 korun.

Giá điện dưới mức giá trần

Công ty innogy lên kế hoạch giảm giá điện xuống dưới mức giá trần. Bảng giá mới có hiệu lực từ ngày 1/3. Theo đó, khách hàng sẽ nhận được mức giá trần là 250 korun. Thay đổi có thể áp dụng đối với khách hàng mới và khách hàng hiện tại, những người hiện đang kết thúc hợp đồng cố định và ký hợp đồng từ ngày 1 tháng 3.

Thay đổi thời gian

Vào rạng sáng chủ nhật ngày 26/3/2023 tại Séc sẽ thay đổi từ giờ mùa đông sang giờ mùa hè. Kim giờ sẽ chuyển từ vị trí 2:00 sang 3:00.

Thay đổi bảng giá tham quan tại Lâu đài Praha

Bắt đầu từ tháng 3, Quản lý Lâu đài Praha sẽ mở rộng khả năng tham quan di tích được ghé thăm nhiều nhất ở Séc và lâu đài Lánská. Tại đó sẽ cung cấp các chuyến tham quan mới mà trước đây các đối tượng bình thường không thể tiếp cận. Giá vé vào cửa cũng sẽ thay đổi một phần.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img