Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Những thay đổi xét nghiệm COVID từ ngày 1/11 tại Séc

Kể từ ngày hôm nay, đi xét nghiệm Covid-19 sẽ phải tự trả tiền, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ. Xét nghiệm kháng nguyên có giá tối đa là 200 korun, xét nghiệm PCR là 800 korun. Từ bước thay đổi này, chính phủ hy vọng người dân sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc tiêm chủng ngừa Covid-19. Đồng thời cũng kể từ hôm nay, các xét nghiệm Covid-19 sẽ có hiệu lực ngắn hơn.

Giấy chứng nhận đã tiêm phòng, đã từng nhiễm bệnh Covid-19 hoặc xét nghiệm âm tính là những giấy tờ quan trọng, như một tấm vé để vào cửa ở nhiều nơi. Nhưng đối với nhiều người, việc chứng minh bằng xét nghiệm âm tính hiện nay có thể trở nên phức tạp hơn vì việc xét nghiệm miễn phí đã không còn được áp dụng kể từ thứ Hai. Giá của một lần xét nghiệm kháng nguyên là 201 korun và giá của một lần xét nghiệm PCR là 814 korun. Ngoại lệ là trẻ em dưới 18 tuổi, những người đã tiêm ít nhất 1 liều vắc xin hoặc vì lý do sức khỏe mà không thể tiêm chủng.

Việc xét nghiệm vẫn được trả tiền đối với những người được bác sĩ hoặc chuyên gia vệ sinh dịch tễ chỉ định. Ngoài ra hiệu lực xét nghiệm cũng đã được rút ngắn. Xét nghiệm PCR rút ngắn từ 1 tuần xuống 3 ngày và xét nghiệm kháng nguyên là từ 72 giờ xuống 24 giờ.

Từ thứ Hai, nhân viên nhà hàng cũng phải kiểm tra khả năng lây nhiễm của khách, tức là xem khách hàng đã được tiêm phòng chưa, hoặc có xét nghiệm âm tính hoặc gần đây đã được chữa trị khỏi Covid-19. Các nhà hàng phải tuân thủ các quy định mới, họ sẽ được nhân viên vệ sinh dịch tễ cùng với cảnh sát đến kiểm tra. Nếu không tuân thủ quy định có thể bị phạt tiền cho cả người chủ lẫn khách hàng, lên đến 10.000 korun tại chỗ và lên đến 3 triệu korun.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img