spot_img

Nổ lớn ở trung tâm Kiev

Ít nhất ba vụ nổ lớn được nghe thấy ở trung tâm thủ đô Kiev rạng sáng nay, gây thiệt hại nặng nề tại các tòa nhà dân cư.

Phóng viên AFP tại thủ đô Kiev, Ukraine, cho biết rạng sáng nay đã nhìn thấy cột khói lớn từ phía xa, nhưng không thể tiếp cận khu vực này do lệnh giới nghiêm có hiệu lực tới 5h.

Nhóm phóng viên CNN tại hiện trường cũng xác nhận nghe thấy những tiếng nổ lớn vang lên từ trung tâm thủ đô Kiev vào khoảng 5h.

Lính cứu hỏa dập tắt đám cháy tại một tòa chung cư bị pháo kích ở Kiev, Ukraine, hôm nay. Ảnh: AP.

Theo các dịch vụ khẩn cấp Ukraine, nhiều tòa nhà ở khu dân cư tại Kiev đã chịu thiệt hại sau các cuộc pháo kích rạng sáng nay. Tòa nhà riêng hai tầng ở Osokorky, quận phía đông trung tâm thành phố, bị pháo kích vào khoảng 6h, dẫn tới hỏa hoạn, song nhanh chóng được dập tắt và không gây thương vong.

Không lâu sau đó, một tòa nhà chung cư 10 tầng ở Podil, phía bắc trung tâm Kiev, cũng bị tấn công, gây ra hỏa hoạn ở 5 tầng đầu, khiến một người bị thương phải nhập viện.

Tòa nhà 16 tầng tại quận Sviatoshynsky cũng trở thành mục tiêu tấn công rạng sáng nay. Cơ quan cứu hộ xác nhận đã đưa 2 thi thể khỏi đống đổ nát của tòa nhà ra bên ngoài và giải cứu được 27 người.

Khói lửa bốc lên từ một tòa nhà bị tấn công ở Kiev, Ukraine, hôm nay. Ảnh: AP

Giao tranh xung quanh thủ đô Ukraine tiếp tục gia tăng trong những ngày gần đây, khi lực lượng Nga được cho là đang nỗ lực tăng áp lực với các mục tiêu lớn hơn, trong đó có Kiev.

Các lực lượng Ukraine ở ngoại ô Irpin của Kiev cho đến nay đã đẩy lùi bước tiến của Nga về phía thủ đô Ukraine. Quân đội Ukraine đã phá hủy cầu phao gần Hostomel để ngăn lực lượng Nga vượt sông Irpin tiến vào thủ đô.

Quân đội Ukraine hôm 14/3 đăng video thông báo đã tấn công pháo kích nhằm vào một vị trí đóng quân của lực lượng Nga ở ngoại ô Kiev. Phía Ukraine không nêu rõ địa điểm, song CNN xác nhận vụ pháo kích nhằm vào một lùm cây ở Ozera, phía tây bắc thủ đô Kiev. Một số vụ nổ được ghi nhận xung quanh khu vực này hôm 11/3.

Đám khói lớn bốc lên từ một khu rừng ngoại ô Kiev, nơi Ukraine tiên bố tấn công pháo kích nhằm vào lực lượng Nga. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ukraine.

Bộ Quốc phòng Anh hôm 12/3 cho biết lực lượng bộ binh Nga đang cách trung tâm Kiev khoảng 25 km, có thể bao vây thủ đô của Ukraine trong vài ngày tới. Một quan chức Quốc phòng Mỹ hôm nay nhận định quân đội Nga chỉ còn cách trung tâm Kiev khoảng 15 km.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img