spot_img

Nới trần làm thêm lên 60 giờ mỗi tháng từ ngày 1/4

Theo Nghị quyết 17 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, từ ngày 1/4, người lao động được làm thêm trên 40 giờ nhưng không quá 60 giờ trong 1 tháng và cũng không được vượt quá 300 giờ mỗi năm.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký Nghị quyết 17/2022/UBTVQH15 về số giờ làm thêm trong 1 năm, trong 1 tháng của người lao động trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội.

Về số giờ làm thêm trong 1 năm, theo điều 1 của Nghị quyết 17, trường hợp người sử dụng lao động có nhu cầu và được sự đồng ý của người lao động thì được sử dụng người lao động làm thêm trên 200 giờ nhưng không quá 300 giờ trong 1 năm.

Điều 1 của Nghị quyết 17 không áp dụng với các trường hợp: Người lao động từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi; Người lao động là người khuyết tật nhẹ suy giảm khả năng lao động từ 51% trở lên, khuyết tật nặng hoặc khuyết tật đặc biệt nặng; Người lao động làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; Lao động nữ mang thai từ tháng thứ 7 hoặc từ tháng thứ 6 nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; Lao động nữ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Người lao động có thể làm thêm trên 40 giờ nhưng không quá 60 giờ trong 1 tháng và khống chế tối đa 300 giờ trong 1 năm.

Về số giờ làm thêm trong 1 tháng, điều 2 của Nghị quyết 17 nêu rõ, trường hợp người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm tối đa 300 giờ trong 1 năm có nhu cầu và được sự đồng ý của người lao động thì sử dụng người lao động làm thêm trên 40 giờ nhưng không quá 60 giờ trong 1 tháng.

Việc thực hiện quy định về số giờ làm thêm tại Nghị quyết này phải tuân thủ đầy đủ các quy định khác có liên quan của Bộ luật Lao động. Người sử dụng lao động có trách nhiệm áp dụng các biện pháp nâng cao năng suất lao động và các biện pháp khác nhằm giảm thiểu việc làm thêm giờ; trong trường hợp phải làm thêm giờ, người sử dụng lao động thực hiện các chế độ phúc lợi bảo đảm cho người lao động có điều kiện thuận lợi hơn so với quy định của pháp luật về lao động.

Nghị quyết số 17 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/4/2022. Riêng quy định tại khoản 1 Điều 1 của Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022.

Trước đó, chiều 23/3, tại phiên họp thứ 9 Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 100% đại biểu có mặt đã thông qua dự thảo Nghị quyết điều chỉnh giờ làm thêm trong 1 tháng và trong 1 năm của người lao động trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội.

Giải trình tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, việc nâng trần thời gian làm thêm trong tháng, trong năm nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế – xã hội.

“Trong tình hình hiện nay, đây là vấn đề rất cần thiết. Các khảo sát của chúng tôi trong những ngày gần đây cho thấy đa số các doanh nghiệp, người sử dụng lao động, lao động đồng tình theo hướng đó do xuất phát từ nhu cầu thực tiễn hiện nay”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói và nêu dẫn chứng khảo sát của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho thấy, trong 17.000 lượt người cho ý kiến, hầu hết đồng tình với việc điều chỉnh giờ làm thêm.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng nêu thực tế, do sức ép công việc, đơn hàng nhiều doanh nghiệp đã trực tiếp thỏa thuận với người lao động để tiến hành việc làm thêm. Chính vì việc này dẫn đến tình trạng quyền lợi của người lao động đôi khi không được đảm bảo.

(Nguồn: Dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img