hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Nóng: Tổng thống Haiti bị ám sát tại nhà riêng, video cho thấy hung thủ là “một nhóm biệt kích từ nước ngoài”

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 7/7 (giờ địa phương) tại Haiti – quốc gia Nam Mỹ thuộc khu vực Caribbean.


Truyền thông thế giới đưa tin, Tổng thống Jovenel Moïse của Haiti đã bị ám sát ngay trong tư dinh của mình vào ngày 7/7. Vợ ông cũng đã bị trọng thương – theo thông báo của Thủ tướng đương nhiệm.

Tổng thống Jovenel Moïse

Cụ thể theo The Guardian, trên đài phát thanh quốc gia, Thủ tướng Claude Joseph đã xác nhận cái chết của Tổng thống Moïse, đồng thời cho biết vụ tấn công được thực hiện bởi một nhóm biệt kích vũ trang, có cả người nước ngoài.

Cảnh quay về nhóm biệt kích nước ngoài đột nhập dinh thự của Tổng thống Haiti do camera an ninh ghi lại

“Lúc 1h sáng ngày 7/7/2021 (giờ địa phương, một nhóm chưa xác định danh tính – bao gồm một số nói tiếng Tây Ban Nha, đã tấn công vào tư dinh của Tổng thống và sát hại người đứng đầu quốc gia” – trích bài phát biểu của ông Joseph với truyền thông.

Vợ của Tổng thống Moïse, bà Martine cũng đã bị thương tích nghiêm trọng sau vụ tấn công. Các nguồn tin giấu tên cũng đã xác nhận với tờ AP về cái chết của ngài Tổng thống.

Dù lên án đây là “hành động man rợ và tàn ác”, ông Joseph vẫn trấn an người dân Haiti rằng tình hình an ninh của đất nước vẫn ổn định.

Vụ ám sát Tổng thống Moïse dường như đã khiến tình hình quốc gia tại Caribbean thêm hỗn loạn, sau nhiều năm hứng chịu bất ổn chính trị và bạo lực gia tăng. Nhiệm kỳ của cố Tổng thống được ghi dấu bằng những bất ổn, cáo buộc tham nhũng và những tranh cãi kéo dài về thời điểm ông kết thúc nhiệm kỳ.

Nguồn: The Guardian

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img