QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Nữ hoàng paparazzi Pháp’ bị bắt

Michèle Marchand, người được mệnh danh là “nữ hoàng paparazzi” của Pháp, đã bị bắt giữ hôm 3/6 do liên quan tới vụ án của cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.


Theo Guardian, bà bị cáo buộc tìm cách sửa đổi lời khai nhân chứng liên quan tới nghi án cựu Tổng thống Sarkozy nhận tài trợ hàng triệu euro từ chính phủ Libya trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2007.

Bà Marchand bị bắt cùng nhà báo François de Labarre của tờ Paris Match, nhưng người này đã được trả tự do sau đó.

“Nữ hoàng paparazzi Pháp” Michèle Marchand đã bị bắt giữ do cáo buộc sửa đổi lời khai nhân chứng. Ảnh: L’Express.Cảnh sát Pháp đang điều tra về một bài báo được tờ Paris Match xuất bản tháng 11/2020. Trong bài báo, doanh nhân mang hai quốc tịch Pháp – Lebanon Ziad Takieddine, nhân chứng trong vụ án của ông Sarkozy, rút cáo buộc cựu tổng thống nhận tài trợ của Libya.

Ông Takieddine là nhân vật bị nghi ngờ đã mang các vali tiền mặt từ thủ đô Tripoli của Libya đến cho đội ngũ tranh cử của ông Sarkozy.

Tuy vậy, ông Takieddine lại khẳng định tờ báo đã diễn đạt sai lời mình và tái khẳng định cáo buộc ông Sarkozy nhận tiền của Libya. “Paris Match được sở hữu bởi bạn bè của ông Sarkozy. Họ đã làm méo mó từ ngữ của tôi”, ông khẳng định.

Trong vụ việc này, cơ quan điều tra Pháp nghi ngờ bà Marchand đã bí mật đàm phán với ông Takieddine để rút lại cáo buộc.

Với biệt danh “Mimi”, bà Marchand là nhân vật quyền lực trong làng báo chí Pháp. Bà là bạn của đương kim Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân Brigitte. Trong chiến dịch bầu cử tổng thống năm 2017, bà đã góp phần giúp ông Macron quảng bá hình ảnh với công chúng. Sau khi ông Macron giành chiến thắng, bà được phát hiện giơ ký hiệu chữ “V” chiến thắng trong phòng làm việc của tổng thống.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img